Friday, December 8, 2023
spot_img

Tờ tiền 20 USD in chân dung bà Harriet Tubman bị trì hoãn

Chân dung bà Harriet Tubman thay thế Tổng thống Andrew Jackson trên mặt trước tờ tiền 20 USD mới sẽ không còn được “trình làng” vào năm 2020, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư.

Mnuchin cho biết quá trình thiết kế đã bị trì hoãn và không có hình ảnh mới nào được công bố cho đến năm 2028.

“Lý do chính mà chúng tôi đã xem xét việc thiết kế lại tiền tệ là vì các vấn đề giả mạo”, Mnuchin nói khi trả lời các câu hỏi của Đại diện Rashida Tlaib, D-Mich., Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Trước đó, trong một thông báo ngày 20/4/2016 của cựu Bộ trưởng Tài chính Jack Lew cho rằng đây là một phần trong chiến dịch thay đổi hệ thống tiền tệ của Mỹ nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của chế độ nô lệ trước đây và vấn đề bất bình đẳng giới ở nước này.

Trong thông báo, cựu  Bộ trưởng Lew đã gọi câu chuyện của bà Tubman là “có tầm ảnh hưởng của nền dân chủ Mỹ” và sức mạnh của một cá nhân có thể thực hiện những thay đổi.

Bà Harriet Tubman (1822-1913) là nhà hoạt động chống nô lệ, nhà hoạt động nhân đạo và từng làm gián điệp cho quân đội liên bang trong thời Nội chiến (1861-1865).

Tổng thống Donald Trump, vài tháng trước khi đắc cử, đã gọi quyết định đưa Tubman vào tiền tệ là “sự đúng đắn chính trị thuần túy” 

Trong tờ tiền 20 USD mới, chân dung Tổng thống Andrew Jackson sẽ chuyển từ mặt trước ra mặt sau, nhường chỗ cho bà Harriet Tubman.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img