Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tờ New York Post của Murdoch chê Trump: “không xứng đáng để trở thành tổng thống một lần nữa”

Cali Today News – Một trong những tờ báo yêu thích của Donald Trump – do đồng minh truyền thông Rupert Murdoch của ông ta kiểm soát – đã nói rằng Trump “không xứng đáng để trở thành tổng thống của nước này một lần nữa.”

Những lời đó, trên tờ New York Post cuối tuần này, có thể là lời chỉ trích mạnh mẽ nhất của tờ báo này đối với Trump.

Nó được xuất bản trực tuyến vào tối thứ Sáu, cùng thời điểm với một ấn phẩm khác của Murdoch, Wall Street Journal, cũng đăng một bài xã luận chỉ trích gay gắt cựu tổng thống.

Tạp chí này đã gọi ông là “Tổng thống dẫm đạp vào ngày 6 tháng 1” và ca ngợi Phó Tổng thống Mike Pence. “Nhân vật được tiết lộ trong một cuộc khủng hoảng, và ông Pence đã vượt qua phiên tòa xét xử vào ngày 6 tháng 1. Ông Trump hoàn toàn thất bại”, bài xã luận của Tạp chí nêu rõ.

Cả hai tờ báo đều chỉ trích Trump nhiều  đáng kể so với chiếc loa phóng thanh lớn nhất của Murdoch, truyền hình Fox News, mặc dù những người xem thân thiết cũng đã nhận ra một số dấu hiệu cho thấy Fox có thể đang chán ghét Trump.

Ví dụ, mạng lưới cánh hữu không còn đăng các cuộc biểu tình của ông ta nữa. Ứng cử viên tổng thống tiềm năng vào năm 2024 Ron DeSantis, thống đốc Florida, là khách mời nổi bật trên Fox trong khi Trump tổ chức một cuộc biểu tình vào tối thứ Sáu.

Cả Post và Journal đều có các ban biên tập bảo thủ được cho là phản ánh quan điểm của Murdoch. Murdoch nói vào mùa thu năm ngoái rằng những người bảo thủ phải đóng một vai trò tích cực trong cuộc tranh luận chính trị của Mỹ, “nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Tổng thống Trump vẫn tập trung vào quá khứ.”

Nếu Murdoch cố gắng đưa ra lời khuyên cho Trump, nó đã không thành công. Trump đã tiếp tục phát tán những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020 và phá hoại cuộc điều tra của Hạ viện về cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1.

Sau phiên điều trần lần đầu tiên của ủy ban Hạ viện vào tháng trước, ban biên tập của Tạp chí cho biết bằng chứng này là một lời nhắc nhở rằng “Trump đã phản bội những người ủng hộ mình.”

Trong khi các biên tập viên vẫn nghi ngờ ủy ban Hạ viện và chỉ trích việc thiếu kiểm tra chéo nhân chứng, họ đã viết như sau vào thứ Sáu, sau phiên điều trần lần thứ hai: “Bất kể quan điểm của bạn về ủy ban đặc biệt vào ngày 6 tháng 1, Sự thật mà nó được đưa ra trong các phiên điều trần là rất nghiêm túc. Điều kinh hoàng nhất cho đến nay là vào thứ Năm trong phiên điều trần về hành vi của Tổng thống Trump khi bạo loạn bùng phát và ông ấy ngồi xem TV, đăng những dòng tweet gây khó chịu và từ chối gửi sự trợ giúp. “

Thay vì bào chữa hoặc thay đổi chủ đề, như một số nhà bình luận bảo thủ đã làm, bài xã luận của Tạp chí cho biết Trump “không thực hiện được” nhiệm vụ của mình với tư cách là tổng tư lệnh.

Trang xã luận của The Post, tháng trước đã viết rằng “chúng ta cần một khởi đầu mới” với “một nhóm bảo thủ mới”, đã đi xa hơn trong bài xã luận của mình sau phiên điều trần vào ngày thứ Năm.

“Việc quyết định xem đây có phải là tội phạm hay không là tùy thuộc vào Bộ Tư pháp.” “Nhưng về nguyên tắc, về tính cách, Trump đã chứng tỏ mình không xứng đáng trở lại vị trí tổng thống của đất nước này một lần nữa.”

ND

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments