Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Tổ chức Trump, Giám đốc tài chính ​​​sẽ bị truy tố vào thứ Năm

Văn phòng công tố viên quận Manhattan dự kiến ​​sẽ truy tố Tổ chức Trump và giám đốc tài chính của tổ chức này với các tội danh liên quan đến thuế vào thứ Năm, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, điều này sẽ đánh dấu các cáo buộc hình sự đầu tiên đối với công ty của cựu tổng thống kể từ khi các công tố viên bắt đầu điều tra nhiều năm trước.

Các cáo buộc chống lại Tổ chức Trump và Allen Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của công ty, là một đòn giáng mạnh vào cựu Tổng thống Donald Trump, người đã chống lại nhiều cuộc điều tra hình sự và dân sự trong và sau nhiệm kỳ tổng thống của mình. Luật sư của ông cho biết bản thân ông Trump không bị buộc tội. Theo những người quen thuộc với vấn đề, ông Weisselberg đã từ chối nỗ lực của các công tố viên nhằm đạt được sự hợp tác của ông.

Các nghi can dự kiến ​​sẽ ra tòa vào chiều thứ Năm.

Tổ chức Trump và ông Weisselberg dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến  trốn thuế đối với các khoản trợ cấp. Trong nhiều tháng, văn phòng công tố viên quận Manhattan và văn phòng tổng biện lý bang New York đã điều tra xem liệu ông Weisselberg và các nhân viên khác có trốn tránh việc đóng thuế một cách bất hợp pháp đối với các đặc quyền — chẳng hạn như ô tô, căn hộ và học phí trường tư — mà họ nhận được từ Tổ chức Trump hay không .

Nếu các công tố viên có thể cho thấy Tổ chức Trump và các giám đốc điều hành  tránh nộp thuế một cách có hệ thống, họ có thể nộp các cáo buộc nghiêm trọng hơn cáo buộc một âm mưu này, các công tố viên cho biết.

Ông Weisselberg và các luật sư của ông chưa bình luận gì về cuộc điều tra hoặc các cáo buộc sắp xảy ra.

Ông Trump đã phủ nhận hành vi sai trái và cho biết các cuộc điều tra, do các văn phòng đảng Dân chủ đứng đầu, tiến hành, có động cơ chính trị. 

Ronald Fischetti, luật sư của Tổ chức Trump, nói với CNBC vào tuần trước, “Trong hơn 50 năm hành nghề của tôi, chưa bao giờ tôi thấy Văn phòng Biện lý Quận nhắm mục tiêu vào một công ty vì lương thưởng cho nhân viên hoặc lợi ích ngoài lề.”

“IRS sẽ không đưa ra một trường hợp như thế này,” luật sư nói. “Ngay cả các tổ chức tài chính chịu trách nhiệm gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ cuộc đại suy thoái, cũng không bị truy tố.”

Tuy nhiên, Fischetti tuần trước cũng xác nhận khả năng bị cáo buộc hình sự đối với công ty.

“Có vẻ như họ sẽ đưa ra những cáo buộc chống lại công ty và điều đó là hoàn toàn quá đáng” Fischetti nói với NBC News vào thời điểm đó.

Cuộc điều tra liên quan đến thuế là một phần của cuộc điều tra hình sự rộng hơn về việc liệu Tổ chức Trump và các thành viên quản trị đã thao túng giá trị tài sản để hưởng lợi thuế, vay ưu đãi, cũng như liệu họ có đóng thuế những phúc lợi ngoài lương bổng được trả cho giới lãnh đạo công ty hay không. Cuộc điều tra hình sự, do văn phòng công tố viên quận Manhattan dẫn đầu và cuộc điều tra dân sự, bởi tổng biện lý lý New York, đã xem xét các giao dịch tài chính xung quanh một số bất động sản giống nhau, bao gồm bất động sản Seven Springs của ông Trump, ở Westchester, NY, và Khách sạn và tòa tháp quốc tế Trump ở Chicago.

Các cuộc điều tra của cả hai văn phòng có thể sẽ tiếp tục và có thể dẫn đến các cáo buộc khác. Cuộc điều tra dân sự của tổng biện lý có thể dẫn đến một vụ kiện chống lại Tổ chức Trump hoặc các viên chức của tổ chức này. Cuộc điều tra tội phạm cũng có thể dẫn đến các cáo trạng bổ sung trong tương lai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments