Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tổ chức Giám sát Bảo thủ kiện đòi tài liệu giữa FBI và luật sư Hillary Clinton

(Fox News) – Tổ chức giám sát bảo thủ Judicial Watch vào hôm thứ Ba cho hay, họ đệ một vụ kiện Đạo luật Tự do Thông tin đòi Bộ Tư pháp cung cấp những trao đổi giữa các luật sư FBI và luật sư chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và Uỷ ban Quốc gia Dân chủ.

Judicial Watch muốn tất cả mọi trao đổi giữa cựu cố vấn pháp lý FBI James Baker và cựu luật sư Bộ Tư pháp Michael Sussmann. Là luật sư tại văn phòng luật Perkins Coie, bà Sussmann đại diện Clinton và DNC trong mùa tranh cử 2016. Tổ chức này cũng muốn tất cả hồ sơ liên quan đến bất cứ cuộc gặp gỡ nào diễn ra giữa hai bên cũng như hồ sơ ghi lại thời gian biểu của ông Baker.

Lý do Judicial Watch quan tâm đến những trao đổi này, theo họ, là do Baker từng khai với các nhà điều tra rằng, ông ta có gặp  gỡ luật sư Sussmann vào tháng 9 năm 2016, một tháng trước khi trát Đạo luật Giám sát Tình báo Ngoại quốc (FISA) được phê chuẩn để giám sát chiến dịch tranh cử của ông Trump. Vụ kiện quan tâm cụ thể đến tài liệu và những trao đổi trong thời gian từ 1 tháng 1 năm 2016 đến 31 tháng 12 năm 2016.

Hãng luật Perkins Coie có mối quan hệ với Fusion GPS – công ty nghiên cứu đối thủ chính trị đã khởi sự tìm hiểu về ông Donald Trump. Ban đầu, Fusion GPS được tờ báo mạng bảo thủ Washington Free Beacon đặt hàng nghiên cứu về ông Trump và các ứng cử viên khác trong thời gian vòng sơ bộ Cộng hoà diễn ra. Khi Washington Free Beacon không còn quan tâm nữa thì Fusion GPS tìm đến Perkins Coie và đề nghị tiếp tục tìm hiểu về ông Trump.

Cuối cùng thì cựu điệp viên tình báo Anh quốc Christopher Steele đã soạn bộ hồ sơ dài 35 trang, trong đó có chứa đựng những thông tin không hay ho và chưa được xác minh về ông Trump.

“Vụ kiện này nhằm mục đích vạch trần toàn bộ sự thông đồng giữa FBI dưới thời Obama và hoạt động chính trị Clinton-DNC nhắm vào đối thủ chính trị của bà Hillary là Donald Trump,” Chủ tịch Judicial Watch Tom Fitton ghi trong thông báo. “FBI lũng đoạn nợ người Mỹ sự minh bạch về vụ bê bối này.”

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT