Friday, December 2, 2022
spot_img

TNS thân Trump kêu gọi bỏ tù các viên chức Quận Maricopa lên án cuộc kiểm toán bầu cử

Một thượng nghị sĩ bang Arizona đã kêu gọi bỏ tù các thành viên của Hội đồng Giám sát Quận hạt Maricopa sau khi họ lên án cuộc kiểm toán bầu cử của Quận Hạt 

“Tôi muốn biết liệu chúng tôi có đủ phòng biệt giam ở Arizona cho toàn bộ Hội đồng Giám sát Maricopa và những người điều hành tại công ty máy lừa đảo hay không”, Wendy Rogers, một người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, đã tweet vào hôm thứ Hai. 

Rogers đề cập đến tuyên bố vô căn cứ rằng Hệ thống bỏ phiếu Dominion, có thiết bị được sử dụng ở Quận Maricopa, đã giúp chuyển phiếu bầu từ Trump sang Tổng thống Joe Biden.

“Các cuộc bầu cử bị đánh cắp có nên bị coi là phản quốc không?” Rogers đã viết trong một tweet sau đó, đề cập đến lý thuyết vô căn cứ được Trump và các đồng minh của ông chia sẻ rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận bất hợp pháp chống lại ông thông qua gian lận cử tri rộng rãi.

Bình luận của cô được đưa ra sau khi Ủy ban Giám sát Quận Maricopa lên án cuộc kiểm toán đảng phái của Arizona đối với cuộc bầu cử.

Kể từ tháng 4, một công ty ở Florida không có kinh nghiệm kiểm toán bầu cử – có tên là Cyber ​​Ninjas – đã kiểm lại các lá phiếu ở Hạt Maricopa với sự ủng hộ của Thượng viện bang do GOP kiểm soát của Arizona. Một số viên chức bầu cử, bao gồm cả nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, đã chỉ trích và chế nhạo cuộc kiểm toán .

Vào ngày 26 tháng 7, Chủ tịch Thượng viện Arizona Karen Fann và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Arizona Warren Petersen đã ra lệnh cho Hội đồng Giám sát của Hạt Maricopa phải giao nộp các phong bì chứa phiếu bầu hoặc hình ảnh của các phong bì chứa phiếu bầu, các hồ sơ cử tri và các bộ định tuyến hoặc hình ảnh của các bộ định tuyến liên quan đến cuộc bầu cử 2020 tại hạt đông dân nhất tiểu bang Arizona.

Trát đòi của Thượng viện Arizona cũng yêu cầu Hội đồng Giám sát của Hạt Maricopa (do Đảng Cộng hòa chiếm đa số) phải cung cấp tất cả các phát hiện liên quan đến bất kỳ hành vi xâm nhập hệ thống nào đã xảy ra trong khoảng thời gian 6 tháng của ngày bầu cử 3/11/2020, cũng như tất cả tên đăng nhập và mật khẩu của các máy được sử dụng trong cuộc bầu cử.

Chủ tịch hội đồng giám sát Jack Sellers cho biết: “Không có gian lận, không có việc đưa phiếu bầu từ châu Á tới, cũng như không có vệ tinh chiếu phiếu bầu vào thiết bị bầu cử của chúng tôi”

“Đã đến lúc tất cả các viên chức được bầu nên nói sự thật và ngừng lan truyền các thuyết âm mưu.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments