Wednesday, February 8, 2023
spot_img

TNS Ted Cruz, Dân biểu Paul Gosar tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm coronavirus

WASHINGTON –  Thượng nghị sĩ Ted Cruz  và Dân biểu Paul Gosar hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người tại một hội nghị bảo thủ, người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho biết trong một tuyên bố rằng, ông đã bắt tay và có một cuộc trò chuyện ngắn. 

“Tôi không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào và tôi cảm thấy khỏe mạnh và khỏe mạnh”, Cruz nói, cuộc gặp mặt kéo dài “chưa đầy một phút” và các chuyên gia y tế mà ông đã tư vấn đã nói rằng “tỷ lệ lây truyền từ người khác sang tôi là vô cùng Thấp. 

Cruz cũng sẽ bắt đầu  ở nhà tại Texas cho đến khi đủ 14 ngày.

Gosar, một người Cộng hòa Arizona, cho biết ông đã gần với người này trong một khoảng thời gian dài và chúng tôi bắt tay nhau nhiều lần. Gosar cũng nói, không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào, tôi cùng với ba thành viên cao cấp của nhân viên văn phòng sẽ tự kiểm dịch. 

Vào thứ bảy, Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng, một trong những người tham dự tại CPAC đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trump và Pence đều tham dự sự kiện.

Nhóm Liên minh Bảo thủ cho biết người đàn ông, một cư dân New Jersey, đã bị nhiễm virus trước hội nghị. Tuy nhiên, người này “không có tương tác với Tổng thống hoặc Phó Tổng thống”. Tòa bạch Ốc cho biết hôm thứ Bảy rằng không có dấu hiệu nào cho thấy Pence hay Trump đã ở gần “người đàn ông”.

Sau khi nghe tin này, Trump hôm thứ Bảy cho biết ông không lo lắng về sự xuất hiện của coronavirus ở khu vực Washington. 

“Không, tôi hoàn toàn không quan tâm”, Trump nói với các phóng viên hôm thứ Bảy khi được hỏi liệu ông có gặp rắc rối với các vụ việc xung quanh Washington hay không.

Tổng thống, phát biểu tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của mình ở Florida, nhấn mạnh rằng virus lây lan sẽ không ngăn cản ông vận động và sẽ tiếp tục “có những cuộc gặp mặt cử tri rầm rộ”. 

Vào Chủ nhật, virus tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ khi số người tử vong tăng lên 22, với 537 trường hợp được xác nhận trên 34 tiểu bang và Quận Columbia.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT