Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TNS Schumer nói bà Clinton nên ‘tự trách mình trước’

Fox News – TNS Chuck Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện trong một cuộc phỏng vấn đã chỉ trích bà Hillary Clinton, người từng lên tiếng cho là chính Nga là thủ phạm khiến bà thua trước ông Trump trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Ông nói với phóng viên của báo Washington Post như sau: “Khi bà thua một ứng cử viên chỉ có 40% quần chúng ủng hộ, bà không nên đổ lỗi cho cái gì khác, James Comey hay Nga can thiệp chi cả, mà bà phải tự trách mình”

Ông Schumer còn cho là “chúng ta đã làm sai điều gì? Đó là cử tri Mỹ chả còn biết Dân Chủ đại diện cho cái gì nữa, họ chỉ biết chúng ta chống ôn gTrump và tới bây giờ vẫn còn nhiều người vẫn nghĩ như thế”

TNS Chuck Schumer (trái) và Hillary Clinton (phải). Photo Credit: Foxnews

Sau khi thất cử, bà Clinton đổ cho thất bại của bà đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, kể cả việc cựu giám Đốc FBI James Comey quyết định mở lại hồ sơ điều tra về emails của bà, cũng như cho điều tra về tin tặc đã tấn công email của Chủ tịch ban vận động tranh cử của bà.

Bà cũng nhắc đến WikiLeaks, trang mạng mà một số nhà phân tích nhận định có ít nhiều liên hệ đến Nga, vốn đã làm lộ ra nhiều email của Chủ tịch ban vận động tranh cử John Podesta của bà Clinton. Bà nói: “Lá thư của Jim Comey là vào ngày 28 tháng 10 năm 2016, nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 27 tháng 10, tôi đã là Tổng Thống của quý vị”

TT Trump hôm thứ hai đầu tuần cũng tham gia vào ý kiến của ông Schumer và cho là ý kiến của ông Schumer cho thấy ‘cuộc điều tra hiện nay về chuyện liên hệ của ban vận động của ông và người Nga rồi ra cũng sẽ không đi đến đâu”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments