Monday, December 11, 2023
spot_img

TNS Rubio: Luật cải tổ thuế đi quá xa khi giúp các công ty lớn

TPM – Hôm thứ sáu 29/12 TNS Marco Rubio của Florida đưa ra nhận xét của ông là ‘luật cải tạo thuế của Cộng Hòa đã làm quá nhiều trong việc giúp đỡ cho các công ty lớn nhất của Hoa Kỳ khi họ khai thuế.

Tuyên bố với báo chí, TNS Rubio nói: “Tôi nghĩ có thể chúng ta đã đi quá xa trong chuyện giúp đỡ này, xét cho cùng, các đại công ty sẽ mua lại các cổ phần rồi đẩy giá chúng lên, có một số công ty bị bắt buộc phải làm như thế vì hiện nay họ có quá nhiều tiền mặt, họ pải trả phân lời cho các cổ đông, làm như thế đâu có giúp gì cho phát triển kinh tế Mỹ đâu”

Luật cải cách thuế mà TT Trump đã ký thành luật trong tuần qua cắt giảm thuế cho doanh nghiệp từ 35% xuống còn 21%, nó còn bao gồm nhiều điều khoản giúp làm giàu thêm cho giới giàu có, chứ không hẳn giúp giai tầng trung lưu thực sự.

Photo Credit: AP

Luật cải cách thuế sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, các nhà lập pháp Cộng Hòa cứ nhất quyết luật này sẽ hổ trợ cho giới trung lưu đi làm, nhưng thực ra những ai có thu nhập cao sẽ được cắt giảm thuế nhiều nhất.

Tuy nhiên TNS Rubio tuyên bố với ký giả của News-Press là ông không quan tâm đến các cuộc thăm dò dư luận về chuyện đa số người dân Mỹ không tán thành luật thuế mới.

Theo ông thì ‘chính giới truyền thông đã gây tác động không công bằng lên ý kiến của dư luận, rồi ra ý nghĩa thật sự của luật cải cách thuế này chỉ xuất hiện khi nhân viên đi làm cầm cái paycheck và nhìn vào đó mà thôi’

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img