Sunday, September 24, 2023
spot_img

TNS Richard Shelby: “Tôi mà là ông Sessions thì đã từ chức từ lâu”

 

The Hill – TNS Richard Shelby của Cộng Hòa, người cùng đại diện với ông Jeff Sessions cho tiểu bang Alabama ở Thượng Viện trong nhiều năm, tuyên bố nếu ông trong vai trò của ông Jeff Sessions thì ông đã không phải là ‘cậu bé bị đòn’ của TT Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn, TNS Shelby cho phóng viên Neil Cavuto của Fox Business hay: “Tôi sẽ không ở lại cương vị Bộ Trưởng Tư Pháp trừ phi Tổng Thống yêu cầu tôi ở lại, vì ông ấy là người bổ nhiệm tôi, tôi chả là cậu bé bị đòn của ai cả”

TNS Shelby nói thêm như sau: “Tôi sẽ không tự làm mình bị nhục nhã vì Tổng Thống nói ông ta không còn chút tin tưởng nào nơi tôi”

Ông Shelby cho là ‘hiện nay ông Sessions đang bị thử thách, ngay cả đối với chuyện ông ta muốn làm gì và thực hiện ra làm sao. Ông ấy là con người tốt, từng trải quan nhiều gian nan và thử thách rồi’

TNS Richard Shelby. Photo Credit: the Hill

Hôm qua TT Trump đã chỉ trích ông Sessions mạnh mẽ trên Twitter, gọi hành động của ông là ‘nhục nhã’ vì ông Sessions không yêu cầu viên Tổng Thanh Tra của Bộ Tư Pháp điều tra về cáo trạng FBI đã lợi dụng luật FISA.

Sau đó ông Sessions ‘phản đòn’ nhanh chóng lại TT Trump khi tuyên bố ông đã thực hiện vai trò của một Bộ Trưởng Tư Pháp một cách ‘danh dự và chính trực’. Ông nói: “Ngày nào mà tôi vẫn còn là Bộ Trưởng thì Bộ Tư Pháp vẫn hoạt động, vẫn tiếp tục làm việc một cách trong sáng và công bằng, với tinh thần thượng tôn pháp luật và Hiến Pháp Hoa Kỳ”

Tuy ông Sessions là người ủng hộ TT Trump ngay từ đầu, nhưng sau khi trở thành Bộ Trưởng Tư Pháp, ông đã tuyên bố tự tách ra khỏi cuộc điều tra của ủy ban của ông Robert Mueller, việc này khiến ông mất hết ưu đãi từ TT Trump.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img