Sunday, March 26, 2023
spot_img

TNS Raul Paul trình bày dự thảo luật thay thế Obamamare

Cali Today News – TNS có khuynh hướng tự do của Cộng Hòa Rand Paul và cũng từng là một ứng cử viên Tổng Thống, hôm thứ tư đã trình bày một dự thảo luật thay thế chương trình BHYT Obamacare.

Dự thảo luật này có tên Obamacare Replacement Act, được biết sẽ hủy bỏ nhiều điều khoản của Obamacare, kể cả tiền đóng premiums thấp hàng tháng, nhưng lại không nói rõ liệu con cái dưới 26 tuổi có được phép theo chương trình BHYT của cha mẹ hay không.

Nhưng trong dự thảo này lại có điều khoản kéo dài 2 năm cho phép người nào đã có bệnh sẵn có quyền mua BHYT, nhưng hiện nay như thế cũng chưa rõ chuyện gì sẽ xảy ra nếu như người này mua BHYT tư nhân sau thời gian 2 năm nói trên.

Ngoài ra trong dự thảo luật còn có một tax credit trị giá trên 5,000 đô la cho bất cứ công dân Mỹ nào mua BHYT như là tiền ủng hộ cho dự án để dành cho chuyện mua BHYT của họ sau này.

Ông Paul nói: “Làm sao ‘bốc’ quyền hạn của chính phủ liên bang ra khỏi vấn đề BHYT cho dân chúng, trả lại tự do cho họ có quyền chọn lựa là một hệ thống y tế hữu hiệu đảm bảo sức khỏe cho dân chúng mà vẫn không làm họ cạn kiệt về tài chính”

Tuy nhiên ông Paul cũng thú nhận là “việc hủy bỏ Obamacare cần phải có một chương trình BHYT khác sẵn sàng thay thế, và cũng cần quan tâm là làm sao để đại đa số dân chúng trả tiền thấp nhất có thể, cho BHYT của họ”

Trường Giang (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT