Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TNS Rand Paul đi Nga nhằm tìm cách gia tăng mối quan hệ giữa hai cường quốc

Washington Post – TNS Cộng Hòa Rand Paul, một trong những nhà lập pháp Mỹ rất ủng hộ TT Trump về chuyện Nga, đã lên đường đi Nga với nổ lực tìm cách gia tăng mối quan hệ song phương.

Ông Paul đã gặp gỡ với nhiều nhà lập pháp Nga, kể cả ông Sergey Kislyak, cựu Đại Sứ Nga ở Hoa Thịnh Đốn và là một gương mặt chủ chốt trong chuyện Nga chen vào bầu cử năm 2016 ở Mỹ, vốn là nguyên nhân hàng đầu khiến mối quan hệ song phương bị căng thẳng.

Trong cuộc gặp gỡ các TNS Nga, ông Paul đã mời các nhà lập pháp Nga sang Hoa Thịnh Đốn gặp gỡ các TNS Hoa Kỳ, hay ở một nơi nào khác. Hãng tin Interfax của Nga trích lời của ông Paul, cho hay như sau: “Tôi nghĩ đây là vấn đề hết sức quan trọng”

Ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Nga, cho biết cuộc gặp gỡ này có thể diễn ra trong mùa thu năm nay.

Những hoạt động của ông Paul ở Moscow tuy nhiên lại không chính thức. Một phát ngôn nhân của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Moscow cho hay: “TNS Rand Paul đang di thăm Nga là một chuyến thăm riêng tư mà thôi”

Photo Credit: WP

Trước đây ông Rand Paul từng là tiếng nói chỉ trích TT Trump, nhưng hiện nay trong lúc nhiều nhà lập pháp lưỡng đảng đang công kích TT Trump về chính sách ‘mềm dịu’ của ông đối với Nga thì ông Paul lại là người duy nhất bênh vực cho TT Trump mạnh mẽ.

Trong phái đoàn sang Nga của ông Paul còn có TNS Cộng Hòa Don Huffines của Quốc Hội Texas và ông Peter Goethe, Giám Đốc Viện Cato Institute. Phái đoàn còn dự định đi thăm St.Peterburg, thành phố quê hương của TT Putin. Ông Rand Paul là nhà lập pháp Cộng Hòa nhiều lần cho ‘Nga không có chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments