Tuesday, December 6, 2022
spot_img

TNS Mitch McConnell sắp giới thiệu dự luật y tế có chỉnh sửa

Reuters –  Lãnh tụ đa số Thượng Viện Mitch McConnell hôm thứ ba ngày 11 tháng 7 loan báo sẽ công bố dự luật y tế hiệu đính vào thứ 5, nhưng viễn cảnh dự luật vẫn chưa chắc chắn trước tình hình chia rẻ, bất đồng sâu sắc.

Ông McConnell cho hay, Thượng Viện sẽ tổ chức tranh luận và bỏ phiếu dự luật chỉnh sửa vào tuần sau, nhưng không tiết lộ liệu có bất cứ thay đổi nào trong các điều khoản bị nhóm trung dung và bảo thủ của Cộng Hòa chống đối hay không. Ông cũng hy vọng Văn phòng Ngân sách Quốc hội sẽ có phân tích, đánh giá mới vào đầu tuần tới. “Sau khi Thượng Viện hoàn tất công việc về chấn chỉnh y tế, chúng ta sẽ quay sang những vấn đề quan trọng khác, như đạo luật National Defense Authorization Act và chuyện bổ nhiệm các chức vụ quan trọng của chính phủ, mà phía Dân Chủ cứ tìm cách làm chậm lại,” ông nói.

Photo Credit: AP

Lãnh tụ Đa số Thượng viện cũng đẩy lùi kỳ nghỉ vào tháng 8 thêm 2 tuần để các vị Thượng nghị sĩ có thêm thời gian thẩm định dự luật bãi bỏ Obamacare cũng như theo đuổi những ưu tiên khác.

Các TNS Cộng Hòa đã quay lại Quốc Hội hôm qua, sau 10 ngày nghỉ, nhưng họ vẫn chưa thống nhất ý kiến với nhau về dự thảo luật bảo hiểm y tế mới. Theo kế hoạch hiện nay của Cộng Hòa thì phần Medicaid sẽ bị cắt giảm mạnh, bắt đầu từ năm 2025.

Các nhà lập pháp Dân Chủ luôn chỉ trích cách hành xử của Cộng Hòa là ưu đãi cho giới nhà giàu ở Mỹ và làm cho nhiều triệu người Mỹ có thu nhập thấp sẽ bị lâm nguy vì không sao có được bảo hiểm y tế mới.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments