Tuesday, June 6, 2023
spot_img

TNS McCain về bản ghi nhớ: “Chúng ta đang làm thay cho Putin”

Huffpost – Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa – Arizona) đã chỉ trích những những nhà lập pháp đồng ý cho công bố biên bản ghi nhớ của Chủ tịch Tình báo Hạ viện – Dân biểu Devin Nunes. Ông McCain nói rằng việc công bố này làm trái với mong muốn của cộng đồng tình báo.

Ông Nunes công bố biên bản ghi nhớ hôm thứ Sáu sau khi được Tổng thống Trump phê chuẩn. Biên bản ghi nhớ này cáo buộc các viên chức FBI và Bộ Tư Pháp thiên vị chống lại ban vận động của ông Trump trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra Nga. Sau đó công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiếp tục chỉ huy cuộc điều tra Nga cho đến nay.

Trong một tuyên bố ngắn trước khi công bố bản ghi nhớ, ông McCain cho biết: “Năm 2016, chính phủ Nga đã tham gia vào một âm mưu phức tạp để can thiệp vào bầu cử Mỹ và làm suy yếu nền Dân Chủ của chúng ta. Nga sử dụng các chiến thuật tương tự như cách họ nhúng tay vào bầu cử Pháp, Đức sang Ukraina, Montenegro và các nước khác.”

Photo Credit: AP

Ông McCain nói rằng sự can thiệp của Nga đã làm chao đảo nền chính trị quốc gia và thành công trong việc “chia rẽ chúng ta.” Ông còn cho biết là việc tấn công vào cộng đồng tình báo không phải là giải pháp.

FBI đã tuyên bố là họ “lo ngại về những thiếu sót của biên bản sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của nó.”

Ông McCain nói thêm: “Các cuộc tấn công mới nhất chống lại FBI và Bộ Tư Pháp không phục vụ lợi ích của nước Mỹ, đảng phái hay là Tổng thống, mà chỉ có lợi cho Putin thôi.

Người dân Mỹ xứng đáng được biết sự thật liên quan đến âm mưu Nga phá hoại nền dân chủ nước ta. Đó là lý do vì sao không được cản trở cuộc điều tra của Mueller. Các quan chức được nhân dân bầu lên, kể cả Tổng thống, phải ngừng nhìn việc này qua lăng kính chính trị và không tạo ra thêm tranh cãi nữa. Nếu tiếp tục làm suy yếu luật pháp quốc gia, thì chúng ta đang làm thay công việc cho Putin đấy.”

Hôm thứ Năm, Lãnh đạo Phe Thiểu số Thượng viện Nancy Pelosi đã gửi một lá thư tới Chủ tịch Hạ viện Ryan Paul để yêu cầu cách chức Dân biểu Nunes.

Bà nói: “Những hành động thiếu trung thực của Dân biểu Nunes khiến ông này không thích hợp để đảm đương vị trí Chủ tịch Ủy ban Tình báo. Phải lập tức cho ông ấy rời khỏi chức vụ này ngay.”

Nam Phố (Theo Huffpost)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT