Friday, September 22, 2023
spot_img

TNS John McCain trở lại Thượng viện để bỏ phiếu dự luật y tế

The Hill – Sau khi được chuẩn đoán u não, Thượng nghị sĩ John McCain dự kiến sẽ trở lại Thượng viện vào ngày mai để có thể tham gia bỏ phiếu bãi bỏ và thay thế ObamaCare.

“Thượng nghị sĩ McCain mong muốn được trở lại Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày mai để tiếp tục làm việc, tham gia giải quyết những vấn đề quan trọng, bao gồm dự luật cải tổ y tế, Đạo luật Thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia, lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Bắc Hàn,” văn phòng ông McCain gởi ra thông báo vào tối hôm nay.

Cho đến chiều hôm nay vẫn chưa rõ ông McCain có thể quay trở lại Thượng viện vào ngày mai hay không. Sáng nay, Thượng nghị sĩ John Cornyn (Cộng hoà- Texas) cho hay, ông McCain đang xin phép bác sĩ. Thượng nghị sĩ  John McCain vắng mặt vào tuần trước sau khi vào bệnh viện mổ cục máu đông trên mắt trái, và các bác sĩ phát giác ra ông có u não.

Photo Courtesy: The Hill

Thượng viện Cộng hoà dự kiến vào chiều mai sẽ bỏ phiếu theo đuổi dự luật y tế đã được Hạ viện thông qua. Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnel (Kentucky) cần kiếm đủ 50/52 phiếu thuận từ các Thượng nghị sĩ Cộng hoà để có thể vượt qua được rào cản ban đầu. Nếu ông McCain không trở lại thì ông McConnel chỉ có thể để mất một phiếu, còn ông McCain trở lại kịp thì Lãnh tụ Đa số “dễ thở” hơn với hai phiếu chống thì mọi việc mới suôn sẻ. Tình hình cho đến lúc này vẫn chưa biết các vị Thượng nghị sĩ chống đối có thay đổi ý kiến vào phút cuối hay không.

Lãnh đạo Cộng hoà vào tuần trước bày tỏ muốn chờ cho đến khi McCain quay trở lại Thượng viện để có thể thúc đẩy Đạo luật Thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA), dự luật hàng năm do ông đề ra.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img