Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TNS John McCain quyết định ngừng điều trị ung thư não

Fox News – TNS Cộng Hòa John McCain, người đã phục vụ trong Quốc Hội Hoa Kỳ từ 3 thập niên qua, sẽ không tiếp tục theo chương trình điều trị bệnh ung thư não của ông nữa, theo tin gia đình của ông loan báo hôm thứ sáu 24/8.

Ông John McCain, một cựu tù nhân trong chiến tranh VN và là ứng cử viên tranh ghế Tổng Thống vào năm 2008, vào tháng 7 năm 2017 đã bị chuẩn đoán bị khối u ung thư não, tiếp theo vụ giải phẫu lấy ra máu đông trên mắt trái của ông.

Ông McCain đã ngưng các hoạt động bỏ phiếu của ông ở Thượng Viện Hoa Kỳ từ tháng 12 năm 2017 và hôm nay gia đình ông ra thông báo cho biết tình trạng của ông đã xấu đi ra sao. Bệnh viện Mayo Clinic ở Phoenix trong mùa hè năm 2017 cho hay cục máu trên mắt trái có liên quan tới ung thư não.

Photo Credit: Foxnews

Trong thông báo có đoạn: “TNS John McCain được chuẩn đoán bị vướng vào bệnh glioblastoma ác tính và rất nguy hiểm, từ đó, ông đã vượt qua mong đợi về sự sống sót của mình, nhưng giờ đây căn bệnh vẫn tiến triển một cách chắc chắn do tuổi già không tránh được”

Thân nhân của ông cho hay: “Với sức mạnh tinh thần mà ông thường biểu hiện, giờ đây John quyết định chọn thôi không điều trị ung thư nữa”

Năm nay 81 tuổi, ông McCain đã làm việc ở Thượng Viện trong 20 năm qua và đã ra tranh cử Tổng Thống hai lần vào năm 2000 và năm 2008, tất cả đều thất bại trước các TT George W.Bush và Barack Obama.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments