Sunday, February 5, 2023
spot_img

TNS John McCain: Ông Putin còn nguy hiểm hơn cả ISIS

Newsweek – Thượng Nghị Sĩ John McCain của đảng Cộng Hòa, Chủ tịch Ủy Ban Quân Sự Thượng Viện, hôm thứ hai 29/5 lên tiếng nhận xét là “Tổng Thống Nga Putin còn nguy hiểm hơn cả nhóm khủng bố ISIS” cho nền an ninh của thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Australian Broadcasting Corporation, ông McCain cho hay: “Tôi nghĩ ông ta là mối nguy hiểm hạng nhất, hơn hẳn nhóm ISIS nữa”.

Theo ông McCain thì “tuy nhóm IS làm những chuyện kinh hoàng ghê tởm, nhưng chính người Nga mới đang tìm cách hủy hoại giá trị căn bản của nền dân chủ vì họ đã mưu toan làm chuyển đổi kết quả bầu cử của Hoa Kỳ”.

Photo Courtesy: CNN

Tuy ông McCain cho hay ông không có bằng chứng nào cho thấy Nga đã thành công trong âm mưu to lớn này, song ông vẫn tin là “người Nga đã và sẽ tiếp tục thử làm như thế, bằng cớ là họ đã toan làm thay đổi kết quả bầu cử Tổng Thống của Pháp mới đây’.

Ông McCain phê bình là “chính phủ Trump không hề có hành động nào về mưu toan chen vào bầu cử ở Mỹ của Nga từ tháng 11 năm ngoái, quả là chúng ta không có phản ứng gì hết”.

Ông McCain nói tiếp: “Mọi chuyện càng lúc càng có vẻ lạ lùng, thỉnh thoảng tôi cũng sốt ruột và lo ngại lắm. Đâu phải lúc nào ông Trump cũng nghe theo toán cố vấn an ninh của ông đâu và đây chính là điều làm tôi lo ngại đấy.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments