Wednesday, February 8, 2023
spot_img

TNS John McCain: ‘đi du lịch Bắc Hàn lúc này là quá ngu xuẩn’

AP – TNS John McCain, Chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ, hôm thứ ba 20/6 lên tiếng nhận định là ‘chính thể Bắc Hàn đã ám sát anh Otto Warmbie’, vốn từ trần hôm qua, gây phản ứng gay gắt từ chính giới của Hoa Kỳ.

Ông McCain còn nhận định là sau cái chết của anh Warmbier mà còn công dân Mỹ nào muốn du lịch đến Bắc Hàn thì quả là ‘ngu xuẩn’. Theo ông, những người này phải ký giấy cam kết không được đổ thừa mọi trách nhiệm lên Washington nếu có chuyện gì xảy ra cho họ ở Bắc Hàn.

TNS John McCain (Trái). Photo Credit: AP

Ông nói: “Đơn giản là Bình Nhưỡng đã ám sát anh Warmbier”. Bắc Hàn tố cáo anh đã lấy cắp một bảng hiệu quảng bá chính trị khi đang ở một khách sạn trong đoàn du lịch sang Bắc Hàn, sau đó bị kết án muốn lật đổ chính thể Cộng sản này.

Trong một cuộc phỏng vấn, TNS McCain cho hay: “Ít nhất thì phải có một văn bản cho ai muốn đi du lịch ở Bắc Hàn như sau ‘nếu đi Bắc Hàn, tôi hiểu tôi đang rất liều lĩnh, kể cả đùa với mạng sống của mình, vì thế tôi không được bắt chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm nếu có chuyện gì xảy ra cho tôi”

Theo ông McCain thì “sở dĩ tôi muốn có loại đơn này trước tiên nếu giờ đây vẫn có người ngu xuẩn đến độ vẫn muốn đi Bắc Hàn du lịch, họ mới là những người trước hết phải chịu trách nhiệm về an toàn cho bản thân ở quốc gia như thế”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT