Friday, June 9, 2023
spot_img

TNS Jeff Kruse của Quốc Hội Oregon bị tố cáo sờ soạng phụ nữ

AP – TNS Cộng Hòa Jeff Kruse của Quốc Hội tiểu bang Oregon không những đã ‘đụng chạm hai nữ đồng nghiệp ở những nơi không thích hợp’, mà còn sờ soạng và ôm nhiều phụ nữ khác làm việc ở Quốc Hội Oregon, đó là nội dung của một báo cáo do một nhà điều tra độc lập đưa ra.

Theo báo chí địa phương thì bà Dian Rubanoff, một nhà điều tra làm việc cho một tổ hợp tư nhân về luật, là tác giả của bản báo cáo này. Bà Rubanoff nói ‘các hành vi của ông Kruse đã tạo ra một không khí làm việc rất thù địch khó khăn’

Hai nữ TNS Dân Chủ của Quốc Hội Oregon là bà Sara Gelser và Elizabeth Steiner Hayward, trong mùa thu năm 2017, đã công khai tố cáo ông Kruse có hành vi không thích hợp về tình dục. Chính vì bà Gelser đã chính thức làm đơn tố cáo ông Kruse trong tháng 11 mà một ủy ban trong Quốc Hội Oregon đồng ý giao cho bà Rubanoff điều tra.

Bà Rubanoff khám phá trong quá trình điều tra độc lập của mình là “TNS Kruse đã có quá trình lâu dài về các hành vi đụng chạm thân thể với người khác phái không đúng như thế ở Quốc Hội Oregon nhưng sau đó ông lại ‘quên đi’ các hậu quả của việc làm của mình”

TNS Jeff Kruse. Photo Credit: AP

Nói chuyện với bà Rubanoff, TNS Kruse nghĩ các hành vi của mình ‘là có tính cách bản năng và mong muốn thay đổi’, nhưng theo ông thay đổi chuyện đã làm suốt nhiều năm qua là chuyện không dễ dàng.

Trong mùa thu năm 2017 TNS Kruse lên tiếng khẳng định ông đã không làm gì sai trái, ông cho là ‘hành vi của tôi không ai nói là quấy nhiễu tình dục gì cả, tôi sẽ không từ chức’.

Nhưng phiền toái cho ông là các videos của Thượng Viện Oregon ghi lại đầy đủ những ‘cảnh thân thiện quá mức’ của ông với các nữ đồng nghiệp, có khi ngay trong lúc làm việc chung.
Hôm thứ tư 7/2 TNS Kruse đã không trả lời điện thoại gọi vào hỏi chi tiết của các ký giả.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT