Friday, December 2, 2022
spot_img

TNS Dân chủ Franken tuyên bố từ chức giữa những cáo buộc tình dục

AP – Thượng Nghị Sĩ Al Franken tuyên bố từ chức và sẽ rời khỏi Quốc hội trong vài tuần tới sau khi có cáo buộc hành vi sai trái về tình dục.

Trước đó, nhiều cáo buộc tình dục sai trái đối với TNS Al Franken của Dân Chủ từ tiểu bang Minnesota và áp lực đòi hỏi ông phải ra đi cũng gia tăng.

Tuy nhiên tối qua một tweet đánh đi từ văn phòng của ông cũng cho hay ‘ông không có quyết định sau cùng về ý định từ chức’. Hôm qua thêm một phụ nữ xuất hiện tố cáo ông Franken ép buộc bà phải để cho ông Franken hôn hít vào năm 2006.

Chỉ vài giờ sau, thêm một phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Franken ‘sờ soạn’ bà một cách không thích hợp khi đứng chụp hình chung với ông vào năm 2009, khiến tổng cộng số phụ nữ tố cáo ông Franken đã lên ít nhất là 8 người.

Đa số các TNS Dân Chủ đã kêu gọi ông Franken nên từ chức. Ông Franken xuất thân là một kịch sĩ, vốn đã có 2 nhiệm kỳ ở Thượng Viện. TNS Kirstein Gilibrand của New York nói: “Đủ quá rồi, chúng ta cần phải vạch ra giới hạn và tuyên bố không có hành động nào như thế của ông ấy là OK và chấp nhận được”

TNS Dân chủ Franken và vợ Franni Bryson. Photo Credit: AP

TNS Gillibrand là người đầu tiên hôm qua kêu gọi ông Franken nên ra đi nhưng ngay lập tứ có rất nhiều TNS Dân Chủ khác bày tỏ đồng ý như thế. TNS Patty Murray của Washington nói: “Tôi bị sốc và choáng váng vì hành vi của ông Franken, theo tôi thật là những hành vi có hại đã kéo dài quá lâu, đã đến lúc ông ta phải từ chức’

Thậm chí ngay cả TNS Chuck Schumer, Chủ tịch khối thiểu số của Thượng Viện, cũng phát biểu như sau: “Tôi luôn xem ông Franken là bạn bè quý và kính trọng những thành tựu của ông, nhưng ông ấy còn có nghĩa vụ lớn lao đối với cử tri của mình và đối với Thượng Viện vì thế ông ấy cần từ chức ngay tức khắc”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments