Friday, December 8, 2023
spot_img

TNS Dân chủ Al Franken bị cáo buộc quấy rối và sàm sỡ

(Business Insider) – Xướng ngôn viên đài 790 KABC Leeann Tweeden vào hôm nay lên tiếng tố cáo Thượng nghị sĩ Al Franken, tiểu bang Minnesota, vào năm 2006 đã cố tình hôn hít, và sờ soạn khi cô đang ngủ.

Theo Tweeden, sự việc xảy ra vào tháng 12 năm 2006 khi cô và ông Franken lúc đó là một nghệ sĩ hài đang tham gia chuyến lưu diễn phục vụ binh sĩ của United Service Organizations (USO). Khi hai người diễn tập hài kịch, ông Franken đã cố  tình hôn hít cô thô bạo, và vào lúc cô ngủ say trên chuyến bay trở lại Mỹ thì ông ta đã sờ soạn ngực. Tweeden cũng công bố một tấm hình làm bằng chứng.

“Chỉ đến khi quay trở lại Mỹ, xem lại bộ hình thì tôi mới trong thấy tấm hình này,” Tweeden viết trên KABC. “Tôi cảm giác bị xâm phạm như ngày nào, mắc cỡ, bị coi thường, bị làm nhục,” cựu người mẫu chia sẻ. “Tôi muốn la lớn về câu chuyện của mình ra thế giới bên ngoài, cho bất cứ ai lắng nghe, nhưng thậm chí khi  giận giữ tôi cũng lo lắng về những phản ứng ngược, gây tổn hại nghề nghiệp truyền thông,” người phụ nữ cho hay, “nhưng giờ tôi không sợ nữa! Tôi muốn những tháng ngày im lặng được chấm dứt vĩnh viễn!” Cô muốn chia sẻ câu chuyện vì có thể còn những nạn nhân khác.

Thượng nghị sĩ Al Franken, tiểu bang Minnesota. pHOTO cREDIT: www.rollingstone.com

Tweeden cũng nhắn gởi trực tiếp đến ông Franken, “Ông biết chính xác mình đang làm gì. Ông cưỡng bức hôn tôi mà không được sự cho phép, sờ soạn ngực khi tôi đang ngủ rồi cho người khác chụp hình, biết rõ rằng sau này tôi sẽ trông thấy tấm hình, sẽ cảm thấy nhục nhã.”

Thượng nghị sĩ Franken lập tức gởi lời xin lỗi, thừa nhận bức hình chẳng lấy gì đáng cười cả. “Tôi chắc chắn không nhớ buổi diễn tập vở kịch như vậy, nhưng tôi chân thành xin lỗi Leeann. Như trong bức hình, mục tiêu rõ ràng là đang giỡn nhưng quả thật chẳng có gì hay ho. Tôi lẽ ra không nên hành động như vậy,” Thượng nghị sĩ ghi trong thông báo.

Đồng nghiệp của ông Franken tại Thượng viện sốc, hoài nghi, giận dữ khi biết đến những cáo buộc. Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cùng một loạt các Thượng nghị sĩ từ lưỡng đảng kêu gọi mở một cuộc điều tra đạo đức.

Các cáo buộc chống lại ông Franken diễn ra cùng thời điểm đảng Cộng hoà đang chật vật, chưa biết phải đối phó thế nào với ứng cử viên Roy Moore tại Alabama – người hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc quấy rối, hành hung tình dục các thiếu nữ vị thành niên khi ông còn là một công tố viên trên 30 tuổi. Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img