Monday, December 11, 2023
spot_img

TNS Cộng Hoà thúc đẩy cải cách thuế, John McCain ủng hộ

 

AP – Các TNS Cộng Hòa hôm thứ năm 30/11 đã thúc giục là dự luật về cải cách thuế của Thượng Viện phải được thông qua và TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số, bày tỏ lạc quan dự luật này sẽ được bỏ phiếu thông qua vào cuối tuần này.

TNS John McCain, người đã từng lên tiếng mạnh mẽ chống lại chuyện hủy bỏ chương trình Obamacare trong mùa hè năm nay, hôm thứ năm cũng tuyên bố ông ủng hộ dự luật cải cách thuế.

Trong một tuyên bố, ông McCain cho hay: “Rõ ràng là ảnh hưởng của dự luật cải cách thuế sẽ là tích cực trên nền kinh tế của chúng ta, dự luật chưa hoàn hảo, nhưng nó là cải cách rất cần thiết cho hệ thống thuế của Hoa Kỳ, giúp kinh tế phát triển và giúp dân chúng Mỹ để dành thêm tiền’

TNS John McCain ủng hộ chuyện cải cách thuế. Photo Credit: Chicago

TNS Roy Blunt, nhà lập pháp Cộng Hòa của Missouri, nói ông tin tưởng là mọi vấn đề to lớn nhất đã được giải quyết và các lãnh đạo Thượng Viện đang xem xét sửa đổi chút ít các chi tiết mà thôi.

Đây là lần đầu tiên từ 31 năm qua mà Quốc Hội Hoa Kỳ bỏ phiếu cho cải cách hệ thống thuế của Mỹ. Toàn bộ văn kiện pháp lý là một tổng hòa các cắt giảm rộng rãi về thuế cho các doanh nghiệp và thêm cắt giảm khiêm tốn hơn cho nhiều cá nhân và gia đình di làm.

Kế hoạch này sẽ tăng gần gấp đôi phần khấu trừ thuế cho cá nhân, vào khoảng 12,000 đô la và khoảng 24,000 đô la cho vợ chồng khai thuế chung. Mức giảm thuế cho cá nhân sẽ chấm dứt hiệu lực vào năm 2026 nhưng giảm thuế cho doanh nghiệp thì có hiệu lực luôn.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Nhưng nữ TNS Cộng Hòa Susan Colins từ tiểu bang Maine vẫn chống đối, vì bà không đồng ý chuyện hủy bỏ hoàn toàn phần khấu trừ thuế của tiểu bang và địa phương trong dự luật.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img