Wednesday, February 28, 2024

TNS Cộng Hòa: Nga sẽ ‘trả giá đắt’ nếu can thiệp bầu cử 2018

The Hill – Thượng Nghị Sĩ Mike Rounds (Cộng Hòa – South Dakota) cảnh báo hôm Chủ Nhật là Nga sẽ phải “trả giá đắt” nếu can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Ông Rounds nói với xướng ngôn viên John Catsimatidis trên làn sóng AM 970 của New York rằng các quan chức đang làm việc để bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử và muốn gửi một tín hiệu đến Nga rằng họ sẽ phải trả giá nếu cố can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Ông Rounds nói về cuộc bầu cử sắp tới: “Chúng ta phải có khả năng theo dõi và chứng minh với mọi người rằng đây là một cuộc bầu cử trung thực và thế lực bên ngoài không nhúng tay vào. Một phần nữa là chúng ta phải cho Nga biết rằng họ sẽ trả giá đắt nếu gây lộn xộn nữa.”

Ông Rounds trả lời khi được hỏi về các biện pháp bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử: “Chúng tôi đang chuẩn bị. Một phần trong việc thuyết phục mọi người rằng chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm điều đó.”

Thượng Nghị Sĩ cho biết Mỹ đang làm việc để bảo đảm sự minh bạch của hệ thống bầu cử tiểu bang, vì Nga từng nỗ lực thăm dò cơ sở hạ tầng bầu cử.

Photo Credit: Business Insider

Cộng đồng tình báo kết luận vào năm ngoái rằng các nhóm có liên kết với Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Theo một báo cáo tình báo, các nhóm tin tặc Nga đã cố gắng xâm nhập vào hệ thống ghi danh cử tri của hơn 20 tiểu bang và tiến hành một chiến dịch tuyên truyền thông tin sai lệch qua các trang truyền thông xã hội.

Illinois thông báo rằng tin tặc xâm phạm cơ sở dữ liệu ghi danh cử tri của họ, chúng thu được thông tin của 200,000 cử tri vào năm 2016.

Thượng Nghị Sĩ cảnh báo về việc này sau khi các quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ cho biết Nga sẽ cố can thiệp vào bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coats nói với Thượng viện rằng: “Không nghi ngờ gì về việc Nga xem những nỗ lực trong quá khứ là một sự thành công. Và xem việc can thiệp vào bầu cử giữa kỳ 2018 là một tiềm năng.”

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img