Thursday, June 1, 2023
spot_img

TNS Cộng Hòa Bob Corker tái xác nhận sẽ không ra tranh cử nữa

 

CNN – TNS Cộng Hòa Bob Corker của tiểu bang Tennessee quyết định là ông sẽ không ra tái tranh cử sau khi đã xem xét lại chuyện ông quyết định về hưu loan báo ra trong năm 2017, theo lời của Chánh văn phòng của TNS Corker cho báo chí hay hôm thứ ba 27/2.

Quyết định của TNS Corker được xem sẽ chấm dứt các đồn đoán từ báo chí là có thể ông sẽ xem xét lại quyết định của mình và tiếp tục sự nghiệp chính trị.

Theo các nguồn tin của Cộng Hòa cho CNN hay thì vào đầu tháng 2 năm nay, TNS bob Corker có nói chuyện với một số bạn đồng nghiệp về khả năng có thể ông sẽ xem xét lại quyết định không ra tái tranh cử trong năm nay.

TNS Cộng Hòa Bob Corker của tiểu bang Tennessee. Photo Credit: WP

Nếu ông Bob Corker rút lui không tái tranh cử, cuộc chạy đua dành chiếc ghế TNS do ông để lại sẽ diễn ra giữa Dân biểu Cộng Hòa Marsha Blackburn và cựu Thống Đốc Dân Chủ tiểu bang là ông Phil bredesen, 74 tuổi, vốn đã được tái đắc cử 2 lần nhưng lần sau cùng ông ra ứng cử Thống Đốc Tennessee là vào năm 2006.

Cựu Dân Biểu Stephen Fincher cũng đã ghi danh ra ứng cử trong kỳ bầu Sơ bộ Cộng Hòa, nhưng trong tuần qua, ông Fincher tuyên bố rút lui và ủng hộ chuyện ông Corker ra tái tranh cử.

Trang mạng Politico là cơ quan thông tấn đầu tiên hôm nay loan báo quyết định rút lui thật sự của TNS Bob Croker.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT