Saturday, June 3, 2023
spot_img

TNS Collins có thể thay đổi phiếu về dự luật cải tổ thuế cuối cùng  

 

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Susan Collins (Cộng hoà – Main) có thể thay đổi lá phiếu về dự luật cải tổ thuế của Cộng hoà nếu những tu chính do bà đề nghị không nằm trong văn bản cuối cùng.

Bà Collins chia sẻ ý kiến vào hôm thứ Năm. “Tôi sẽ xem kết quả dung hoà sự khác biệt giữa hai dự luật Hạ viện và Thượng viện. Tôi sẽ không đưa ra quyết định cuối cùng cho đến khi nhìn thấy dự luật cuối cùng,” bà Collins trả lời đài CBS khi được hỏi liệu có xem xét thay đổi phiếu hay không.

Hạ viện và Thượng viện hiện đang họp bàn dung hoà sự khác biệt giữa hai dự luật, và có thể đưa một số điều khoản đặc biệt từ cả hai dự luật vào văn bản cuối cùng.

Photo Credit: The Hill

Bà Collins bổ sung hai tu chính vào dự luật được Thượng viện thông qua vào tuần trước, một sẽ cho phép người đóng thuế được khấu trừ thuế bất động sản trong hồ sơ khai thuế liên bang hàng năm. Điều khoản này có trong dự luật Hạ viện nhưng Thượng viện đã loại bỏ. Ngoài ra, bà cũng bổ sung một tu chính khác, hạ ngưỡng khấu trừ thuế đối với chi phí y tế.

Thượng nghị sĩ Cộng hoà ôn hoà đã bỏ phiếu thuận dự luật cải tổ thuế Thượng viện, cho Cộng hoà thêm một lá phiếu cần thiết để thông qua dự luật. Bà Collins là một trong ba Thượng nghị sĩ Cộng hoà bỏ phiếu chống, dập tắt nỗ lực thông qua dự luật bãi bỏ và thay thế ObamaCare mùa hè vừa qua.

“Có quan ngại rằng dự luật cải tổ thuế sẽ khiến Medicare bị cắt giảm 4%,” bà Collin nói thêm, “Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng 4% cắt giảm Medicare mà tôi đã đề cập sẽ không xảy ra. Tôi có văn bản từ Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell về vấn đề này.”

Thượng nghị sĩ bày tỏ niềm lạc quan, dự luật cuối cùng có những tu chính của bà.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT