Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TNS Chuck Schumer giới thiệu dự luật hợp pháp hóa cần sa cấp liên bang

CNN – Thượng Nghị Sĩ Dân chủ tiểu bang New York đã giới thiệu một dự thảo luật theo đó cần sa sẽ được hợp pháp hóa và quản lý ở cấp liên bang.

TNS Schumer từng loan tin ông có chủ trương như thế từ tháng 4 năm nay, theo đó thì dự luật do ông giới thiệu ra để bỏ phiếu sẽ lấy cần sa ra khỏi danh sách của luật Controlled Substances Act. Trước đây luật này xem cần sa là môt loại ma túy bị cấm giống như heroin và LSD.

Theo bản tin được văn phòng TNS Schumer công bố thì dự luật mới sẽ không còn xem cần sa là bất hợp pháp trên bình diện liên bang, tuy nhiên dự luật này vẫn để các tiểu bang có toàn định đoạt luật về ma túy của họ và các tiểu bang nào còn cấm cần sa thì lệnh cấm vẫn tiếp tục có hiệu lực.

Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ cho phép bán các sản phẩm có cần sa rộng rãi ra cho công chúng như California, Oregon và Massachusetts.

TNS Chuck Schumer. Photo Credit: reuters

Theo tinh thần dự luật mới, quảng cáo cho cần sa và các sản phẩm liên quan cho giới trẻ sẽ bị kiểm soát gắt gao, cần phải có sự hợp tác của Bộ Y Tế, Viện National Institutes of Health và cơ quan liên bang FDA nhằm bảo đảm cho sức khỏe cho khách hành từ 18 tuổi trở xuống.

TNS Schumer trong tuyên bố báo chí cho hay ‘đây là điều đúng cần phải làm’ và ông tin là một “cách giải quyết cân bằng” sẽ được lưỡng đảng trong Quốc Hội ủng hộ. Các TNS Bernie Sanders của Vermont và các TNS Dân Chủ Tim Kaine của Virginia và Tammy Duckworth của Illinois cũng ủng hộ dự luật.

Vào đầu tháng 6, một dự luật tương tự nhằm giảm bớt sự giám sát liên bang lên marijuana và cho phép các tiểu bang quyền tự do định đoạt luật lệ về ma túy của họ cũng đã được các TNS Elizabeth Waren của Dân Chủ và Cory Gardner của Cộng Hòa giới thiệu ra cho Thượng Viện xem xét.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments