Monday, January 30, 2023
spot_img

Tình trạng sức khỏe của Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson không khả quan

Reuters – Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã hủy bỏ hôm thứ bảy 10/3 các hoạt động của ông trong ngày thứ nhì chuyến đi thăm Kenya vì ‘cảm thấy không được khỏe’, theo lời một phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay.

Nói chuyện với các ký giả tháp tùng chuyến đi của ông, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Steven Goldstein nói: “Ngoại trưởng không được khỏe sau một loạt công việc nặng nhọc về các chủ đề như Bắc Hàn và vì thế ông quyết định hủy bỏ các hoạt động hôm nay ở Kenya”

Ông Goldstien còn là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách về giao tế công cộng còn cho hay: “Sẽ có một số hoạt động ở Kenya diễn ra mà không có ông Tillerson, chúng tôi đang cố gắng tái sắp xếp lại chương trình nghị sự”

Năm nay 65 tuổi, Ngoại Trưởng đã sang Châu phi được 4 ngày qua. Đây là chuyến đi thăm Lục Địa Đen lần đầu tiên của ông với tư cách là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. Ông sẽ đi thăm các quốc gia như Kenya, Ethiopia, Djibouti, Nigeria và Cộng Hòa Chad.

Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson. Photo Credit: reuters

Trong chuyến đi này, ông Tillerson còn có nhiệm vụ kín đáo là sẽ bàn bạc với các nguyên thủ các quốc gia Châu Phi về viễn ảnh một cuộc gặp gỡ lịch sử giữa TT Trump và lãnh đạo Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Ngoại Trưởng Tillerson theo lẽ trong chương trình hôm nay sẽ đạt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ đánh bom năm 1998 ở tòa Đại Sứ mỹ tại Nairobi, khiến trên 200 người tử thương và còn tham dự một hội nghị về chuyện Hoa Kỳ đã giúp đỡ y tế cho Châu Phi ra sao.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments