Saturday, May 27, 2023
spot_img

Tình trạng sát nhân gia tăng thêm tại các thành phố lớn ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Theo tin tức từ các thành phố lớn ở Hoa Kỳ thì con số các vụ giết người đã gia tăng nhiều hơn so với năm 2015 với thành phố Chicago đang dẫn đầu trong danh sách đáng buồn này.

Vào năm 2015, cùng với Washington và Baltimore, Chicago đã chiếm hơn 50% số gia tăng của tình trạng sát nhân của các thành phố lớn của Hoa Kỳ. Viện Brennan Center đã ra bản nghiên cứu về lãnh vực này, vốn có cơ trở thành chủ đề tranh luận của các ứng cử viên Tổng Thống.

Viện này cho hay: “Trên toàn quốc, tỉ lệ tội ác vẫn còn thấp trong 6 tháng đầu năm nay, căn cứ vào các thống kê của các Sở Cảnh Sát địa phương, vì thế không nên nói làn sóng hiện nay là tràn lan trên các thành phố khắp Hoa Kỳ”

Vấn đề chỉ là một số thành phố riêng lẻ, nhất là Chicago, khi tệ nạn bạo lực dùng súng đã gia tăng khá mạnh mẽ. Khi lễ Lao Động kết thúc, đã có 488 vụ sát nhân được báo về ở Chicago, so với con số 481 vụ giết người ở đây cho toàn năm 2015.

Tỉ phú Trump cũng đề cập vào đầu năm nay về tệ nạn giết người đang gia tăng ở Chicago, Washington và Baltimore và rêu rao là “nếu đắc cử, tôi sẽ có biện pháp ngăn chận nạn sát nhân ở Chicago”

Viện Brennan Center cho hay con số giết người ở Chicago còn nhiều hơn trong 6 tháng đầu năm so với hai thành phố New York và Los Angeles cộng lại. FBI lại không công bố con số giết người được cơ quan này ghi nhận trong năm 2015.

Đào Nguyên (Chicago Tribune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT