Tình trạng gió lớn ở California gây nhiều thiệt hại và mất điện

Photo Courtesy: ABC7

Cali today News – Tiểu bang California hôm qua đã bị gió mạnh tấn công và gây nhiều thiệt hại ở phía nam. Các viên chức của Los Angeles cho hay nhiều cây cối bị ngã và có 13,000 khách hàng bị mất điện.

Các toán sửa chữa của Los Angeles hiện đang cấp tốc làm việc để khắc phục tình trạng mất điện tràn lan ở nhiều nơi và Công ty Dịch Vụ Điện Lực và Nước của Los Angeles (LADWP) ước tính phải đến 4 giờ chiếu thứ ba mới có thể xong.

Các khu vực dân cư bị ảnh hưởng nhiều nhất của vụ mất điện là Valley Village, Sherman Oaks, Mid-City và Hollywood. LADWP phải viết thư xin lỗi và kêu gọi cư dân trong vùng hãy nhẫn nại vì cho đến thứ ba sức gió vẫn còn khá mạnh.

Photo Courtesy: ABC7

LADWP còn cho hay các toán sửa chữa đã phải làm việc suốt đêm trong điều kiện khó khăn về thời tiết để khắc phục tình trạng mất điện. Họ hứa sẽ khôi phục toàn bộ điện trong thời gian sớm nhất cho tất cả các khách hàng.

Gió quá mạnh còn làm nhiều cây lớn trốc rể ngã và đè bẹp nhiều xe cộ tại nhiều nơi khắp miền nam California, thậm chí còn gây ra một trận hỏa hoạn nhỏ ở thành phố Hancock Park. Không thấy có báo cáo liệu có ai bị thương trong các vụ này hay không.

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus