Friday, June 9, 2023
spot_img

Tình trạng dân biểu Scalise vẫn còn trầm trọng

Chicago Tribune – Theo thông báo của bệnh viện nơi dân biểu Cộng Hòa Steve Scalise phải liên tiếp chịu nhiều cuộc giải phẫu, ông sẽ phải nằm lại bệnh viện một thời gian khá lâu do tình trạng khá trầm trọng.

Trong lúc các đồng viện của ông tụ tập ở sân đánh bóng chày tỏ lòng đoàn kết và mong ông lành vết thương thì nhà chức trách tiếp tục điều tra về sát thủ James Hodgkinson.

Sở Cảnh Sát Quốc Hội Hoa Kỳ cho hay là Hodgkinson đã mua các vũ khí, gồm một khẩu súng trường và một súng lục, tại các cửa hàng bán súng có giấy tờ hợp pháp.

Photo Credit: AP

Hodgkinson vốn là một thanh tra gia cư trước đây, thường xuyên sống trên một xe van gần nơi công viên xảy ra vụ tàn sát. Ông ta có một trang mạng xã hội tràn ngập những lời chỉ trích đảng Cộng Hòa và chính phủ Trump.

FBI cho hay họ đang điều tra các hoạt động và phát biểu trên trang mạng xã hội của hung thủ nhiều tháng trước khi xảy ra vụ xả súng. Hodgkinson là cư dân của thành phố Belleville của Illinois.

Cho đến nay thì hung thủ không bị xem là có liên hệ với bất cứ nhóm quá khích nào, theo lời một viên chức ẩn danh cho hay và FBI vẫn tiếp tục điều tra thêm. Dân biểu Scalise bị giải phẫu do vết thương bị bắn làm cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng, ngoài ra ông còn bị bể xương chân.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT