Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tinh thần làm việc xuống thấp do đóng cửa chính phủ kéo dài

Washington Post – Các nhân viên của nhiều cơ quan bảo vệ luật pháp của hoa Kỳ, từ FBI đến DEA và Quan thuế và Bảo Vệ Biên Giới, đã bất mãn và tức giận do họ không nhận được tiền lương từ vụ đóng cửa chính phủ kéo dài.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy không có nguồn tài chính đang gây ảnh hưởng tai hại lên các vụ điều tra của các cơ quan này. Các nhân viên này làm việc mà tinh thần xuống thấp vì tính chất công việc quá cần thiết bắt buộc họ phải có mặt, nhưng lại không biết bao giờ có lương.

Đối với các quan tòa công tố của các tòa liên bang và đối với nhiều nhân viên của các cơ quan nói trên mối quan ngại có hai mặt, một mặt là tức giận vì không có lương, một mặt là lo lắng là chuyện đóng cửa chính phủ sẽ gây ảnh hưởng tai hại lên các cuộc điều tra các vụ án.

Nhiều cơ quan chuyên về huấn luyện và giao thông của các cơ quan an ninh đã bị đóng cửa do thiếu kinh phí. Nhiều người than phiền là những cuộc điều tra kín dáo, thí dụ như điều tra tham nhũng, đang bị khựng lại từ vài tuần qua vì thiếu tiền trả cho các nguồn cung cấp thông tin hay đơn giản chỉ vì thiếu tiền di xe.

Thomas O’Connor, Chủ tịch liên đoàn lao động của FBI Agents Association, cho hay: “Thiếu tiền chi trả đang gây tác động lên khả năng hoạt động của các nhân viên, có nhiều trường hợp điều tra không sao tiếp tục chỉ vì không có tiền”

Nhiều cấp lãnh đạo trong ngành an ninh của Hoa Kỳ đang bày tỏ mối lo lắng cao độ của họ là nếu trong tuần tới mà chính phủ vẫn còn bị đóng cửa và không có tiền, tình hình nhiều mặt sẽ tệ đi rất nhiều, vì những nhân viên có nhiệm vụ điều tra những kẻ phạm tội ác hay khủng bố sẽ bị áp lực lớn lao của chuyện không có tiền.

 

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT