Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tình nguyện viên Georgia gõ cửa nhà cử tri vận động bỏ phiếu cho Warnock bị bắn

CALI TODAY NEWS – Một tình nguyện viên cho chiến dịch tranh cử vòng runoff của Thượng nghị sĩ Raphael Warnock bị bắn tại trung tâm thành phố Savannah, tiểu bang Georgia, vào tối thứ 5.
May mắn, “nạn nhân nam bị thương không nguy hiểm đến tính mạng,” cảnh sát Savannah cho hay. Nhà chức trách cho biết đã xác định được nghi can, và sự việc đang được điều tra. Hiện vẫn chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra.

Theo những người trong khu phố cho biết, nạn nhân đang đi gõ cửa từng nhà để vận động bỏ phiếu cho Warnock vòng chung cuộc vào Thượng viện Hoa Kỳ của tiểu bang Georgia.

“Tôi lấy làm đau buồn khi biết được tin,” ứng cử viên Dân chủ nói. “Tôi cầu nguyện cho nạn nhân và gia đình, cầu mong họ hoàn toàn bình phục.”

Vụ tai nạn xảy ra chưa đầy một tuần trước khi Warnock đối mặt với ứng cử viên đang nổi như cồn được Trump hậu thuẫn, ông Herschel Walker, trong vòng runoff vào ngày 6 tháng 1, sau khi cả hai không đạt được ngưỡng trên 50% phiếu trong bầu cử giữa kỳ vừa qua, với Warnock 49,43% và đối thủ Cộng hoà chiếm 48,5%.

Vào ngày 1 tháng 12, hơn 1 triệu cử tri ở Georgia đã bỏ phiếu vòng runoff, phá vỡ kỷ lục đông cử tri bỏ phiếu sớm nhất trong một ngày.

Cựu Tổng thống Barack Obama vào thứ 5 có bài phát biểu tràn đầy nhiệt huyết và truyền cảm hứng, vận động tranh cử cho Warnock.

Hương Giang (Theo Newsweek)

8 COMMENTS

  1. Bị bắn là đúng rồi chuyên môn đi hốt phiếu bầu (ballot harvesting) cho đảng dâm chủ , đây là 1 hình thức gian lận bầu cử của bọn dâm chủ. Năm 2020 bọn chúng giở trò này trên 6 tiểu bang chiến địa PA , GA, WI , MI , AZ , NV để chiếm đoạt chức TT của TT Trump cho biden tham nhũng

  2. Người ta đi vận động, tức là gõ cửa nhà nói nhớ bầu cho Raphael Warnock, chứ phiếu bầu đâu mà hốt??? Khẩu nghiệp. Đi làm 1 viêc thiện để hóa giải đi cưng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments