Sunday, September 24, 2023
spot_img

Tỉnh Giang Tô của Trung Quốc bị gió lốc tàn phá, 78 người chết

Cali Today News – Một trận bão gió xoáy rất mạnh đã giết chết 78 người và tàn phá nhiều nhà cửa và nhà cao ốc hôm thứ năm 23/6 tại tỉnh Giang Tô trên bờ duyên hải phía đông của Trung Quốc, theo tin từ truyền thông nhà nước cho hay.

Trận gió lốc mạnh đã đánh vào một vùng đông đúc dân cư, gồm nhiều nông trại và nhà máy, gần thành phố Yangcheng, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 500 dặm về hướng nam, theo đài CCTV cho biết.

Các viên chức địa phương báo về là con số người bị thương rất lớn, nhưng hiện chưa rõ là bao nhiêu. Nhiều con đường giao thông đã bị đóng do cây cối ngã đổ, cột điện và nhiều vật dụng khác nằm ngỗn ngang trên đường.

Đài CCTV chiếu hình ảnh nhiều người mang thân nhân bị thương đến bệnh viện, nhiều cảnh tượng xe hơi và xe tải bị gió hất tung, cột điện bị gẫy làm đôi, các trụ điện lớn cũng sụp đổ khiến tình trạng mất điện tràn lan.

Giang Tô là tỉnh duyên hải nằm phía bắc của Thượng Hải và thành phố Yancheng có trên 8 triệu cư dân. Cơ quan cứu cấp và Sở Cứu Hỏa Giang Tô cho hay ngoài gió lốc mạnh, còn có mưa đá, gây thiệt hại đáng kể.

Có cảnh thi thể của các nạn nhân nằm chất đống ngoài đường hay bị chôn vùi trong các đống đổ nát. Hai quận hạt Funing và Sheyang bị thảm họa làm thiệt hại nặng nề nhất với gió giật có lúc lên đến 125 cây số/giờ.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img