Tình cảnh khó khăn tột bực của dân homeless khi mưa bão hoành hành

Cali Today News – Mưa bão tấn công nhiều nơi ở Hoa Kỳ trong tuần và những người vô gia cư là các nạn nhân khốn đốn nhất khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là số cư dân loại này khá đông ở miền nam Califronia, khi họ sống dọc theo ao hồ sông ngòi đang dâng nước.

Hôm qua một phụ nữ vô gia cư sinh sống gần con kênh Dominguez Channel ở thành phố Gardena suýt nữa bị nước dâng cao cuốn trôi, còn ngườ bạn trai của bà cũng là dân homeless đã mất tích và chưa tìm thấy tông tích đâu cả.

Nhiều người homeless sống gần sông ngòi hay các con kênh rạch cũng cho hay họ nhiều lần suýt chết đuối giống người phụ nữ này. Một phụ nữ khác tên Jaye sống gần sông Los Angeles River cho báo chí hay: “Chúng tôi phải bỏ chạy và vội quơ lấy đồ đạc tối thiểu khi nước dâng bất ngờ”

Bà Jaye kể lể như sau về hoàn cảnh khốn củng của người homeless trong những ngày mưa to gió lớn: “Chúng tôi bị mất mát của cải gần hết, mưa gió liên miên khiến mọi thứ cứ bị cuốn trôi đi, mà nước sông còn dâng cao nữa chứ, nước sông đục ngầu và rất nguy hiểm”

Nhiều cơ quan chuúc năng của địa phương đang cố gắng giúp làm sao người vô gia cứ không hứng thêm thảm kịch về mạng sống khi mưa bão hoành hành, ngoài chuyện họ đã khốn khổ bị ướt loi ngoi. Các viên chức đang cảnh báo họ phải di tản và vào tạm sống trong các trại dịch vụ dành cho họ.

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus