Wednesday, February 21, 2024

Tình cảnh khó khăn tột bực của dân homeless khi mưa bão hoành hành

Cali Today News – Mưa bão tấn công nhiều nơi ở Hoa Kỳ trong tuần và những người vô gia cư là các nạn nhân khốn đốn nhất khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là số cư dân loại này khá đông ở miền nam Califronia, khi họ sống dọc theo ao hồ sông ngòi đang dâng nước.

Hôm qua một phụ nữ vô gia cư sinh sống gần con kênh Dominguez Channel ở thành phố Gardena suýt nữa bị nước dâng cao cuốn trôi, còn ngườ bạn trai của bà cũng là dân homeless đã mất tích và chưa tìm thấy tông tích đâu cả.

Nhiều người homeless sống gần sông ngòi hay các con kênh rạch cũng cho hay họ nhiều lần suýt chết đuối giống người phụ nữ này. Một phụ nữ khác tên Jaye sống gần sông Los Angeles River cho báo chí hay: “Chúng tôi phải bỏ chạy và vội quơ lấy đồ đạc tối thiểu khi nước dâng bất ngờ”

Bà Jaye kể lể như sau về hoàn cảnh khốn củng của người homeless trong những ngày mưa to gió lớn: “Chúng tôi bị mất mát của cải gần hết, mưa gió liên miên khiến mọi thứ cứ bị cuốn trôi đi, mà nước sông còn dâng cao nữa chứ, nước sông đục ngầu và rất nguy hiểm”

Nhiều cơ quan chuúc năng của địa phương đang cố gắng giúp làm sao người vô gia cứ không hứng thêm thảm kịch về mạng sống khi mưa bão hoành hành, ngoài chuyện họ đã khốn khổ bị ướt loi ngoi. Các viên chức đang cảnh báo họ phải di tản và vào tạm sống trong các trại dịch vụ dành cho họ.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img