Friday, September 22, 2023
spot_img

Tình cảnh “cô đơn cùng cực” của nữ Tổng Thống Nam Hàn

Cali Today News – Có lẽ trên thế giới hiện nay không có lãnh tụ một quốc gia nào lâm vào tình cảnh bị cô đơn cùng cực như bà Park Geun-hye, nữ Tổng Thống Nam Hàn, vì bà bị chính ngay các Bộ Trưởng của bà tẩy chay không thèm họp, nếu bà triệu tập họ. 

Nữ Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye đang đối diện với nguy cơ sẽ bị luận tội vào ngày mai thứ sáu, khi Quốc Hội xứ này sẽ bỏ phiếu truất quyền Tổng Thống của bà.

Bà Park bị sa đà vào một bê bối chính trị khổng lồ gây ra bởi một người bạn gái rất thân là bà Choi Soon-sil, khiến hàng triệu dân chúng Nam Hàn xuống đường biểu tình yêu cầu bà Park phải từ chức.

Tuy bà Park bác bỏ là bà không liên can gì đến tố cáo bà Choi dính líu đến tham nhũng nhiều triệu đô la, song các chánh biện lý Nam Hàn cho bà Park phải có “vai trò nào đó trong vụ này”. Bà Park cũng từ chối ra đi, nói là quyền ép bà từ chức chỉ do Quốc Hội Nam Hàn đưa ra, qua kết quả bỏ phiếu mà thôi.

Hôm thứ năm các đảng phái đối lập đã vận động được là chuyện bỏ phiếu như thế sẽ diễn ra hôm thứ sáu, theo tin từ hãng Yonhap của Nam Hàn cho biết. Tiến trình luận tội bà Park sẽ diễn ra nếu như 2/3 số Dân Biểu trong Quốc Hội đồng ý như thế.

Bà Park đã không còn họp hành gì nữa với nội các, không khách khứa nào đến thăm bà, bà trải qua những đêm dài không ngủ. Bà cô đơn vô cùng vì ở tuổi 64, không chồng con và 2 người em cũng xa cách bà từ nhiều năm qua, ba cố vấn thân cận nhất đã bị đuổi còn bà Choi thì đang bị giam trong tù.

Trong 3 lần xin lỗi toàn dân Nam Hàn, bà ngẹn ngào xúc động bảo: “Tim tôi tan nát, ngay cả có xin lỗi 100 lần tôi cũng không sao giải quyết được chuyện này, có nhiều khi tôi ân hận đã đắc cử Tổng Thống”

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img