Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Tin tặc tấn công hệ thống đặt hẹn tiêm chủng COVID-19 của Ý

MILAN (Reuters) – Tin tặc đã tấn công và đóng hệ thống quản lý lấy hẹn tiêm chủng COVID-19 cho khu vực Lazio xung quanh Rome, chính quyền khu vực cho biết hôm Chủ nhật.

“Một cuộc tấn công mạnh mẽ của hacker vào CED (cơ sở dữ liệu) của khu vực đang được tiến hành”,  khu vực Lazio cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Nó cho biết tất cả các hệ thống đã bị ngừng hoạt động, bao gồm cả các hệ thống của cổng thông tin y tế và mạng lưới tiêm chủng của khu vực, đồng thời cảnh báo chương trình tiêm chủng có thể bị trì hoãn.

“Đó là một cuộc tấn công của hacker rất mạnh, rất nghiêm trọng … mọi thứ đều đã ra ngoài. Toàn bộ CED khu vực đang bị tấn công”, giám đốc y tế khu vực Lazio, Alessio D’Amato cho biết.

Theo ANSA, cảnh sát bưu điện của Ý và các công tố viên của Rome đang xem xét vấn đề và có thể mở một cuộc điều tra để tìm ra kẻ đứng sau vụ tấn công.

Ý gần đây đã theo sau Pháp khi thông báo rằng bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc miễn dịch khỏi COVID-19 sẽ trở thành bắt buộc đối với một loạt các hoạt động.

Hành động này đã gây ra một loạt các cuộc biểu tình trên khắp đất nước chống lại việc giới thiệu cái gọi là Green Pass cho thấy những người đã được tiêm chủng, xét nghiệm âm tính hoặc hồi phục từ COVID-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments