Saturday, June 10, 2023
spot_img

Tin tặc Nga tấn công toàn bộ dữ liệu của Donald Trump

Cali Today News – Các tay hackers tin tặc của chính phủ Nga đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của đảng Dân Chủ và lọt vào toàn bộ dữ liệu của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, theo tin từ các viên chức an ninh mạng của Hoa Kỳ cho hay..

Các tay tin tặc này xâm nhập vào máy tính của Dân Chủ toàn bộ đến độ chúng có khả năng đọc được các e-mails và các cuộc chat trên mạng, theo thông tin của nhân viên an ninh mạng của đảng Dân Chủ cho hay.

Đảng Dân Chủ chỉ là một trong nhiều mục tiêu chính trị mà các tay tin tặc Nga nhắm vào Hoa Kỳ, các điệp viên Nga cũng nhắm vào hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump.

Có một số viên chức trong hàng lãnh đạo của Cộng Hòa cũng là mục tiêu bị nhắm đến, nhưng chi tiết về các vụ này hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Một đại diện của tòa Đại Sứ Nga ở Hoa Kỳ cho hay ông không biết về những tố cáo này.

Có vài hackers Nga đã xâm nhập vào hệ thống của đảng Dân Chủ từ khoảng 1 năm nay, nhưng trong tuần qua khi các chuyên gia Mỹ tổng thanh lọc hệ thống điện toán thì bọn này đã bị đánh bật ra.

Đảng Dân Chủ cho hay có vẻ như không có tài khoản tài chính nào, dù là của người quyên góp tự nguyện, đã bị tin tặc lấy cắp được, kể cả các thông tin cá nhân cũng chưa bị lấy đi.

Trường Giang (Washingotn Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT