Thursday, December 1, 2022
spot_img

Tin tặc Nga nhanh hơn 8 lần so với Trung Quốc, Iran, Bắc Hàn

WASHINGTON – Các chuyên gia an ninh mạng Hoa Kỳ đã nói rằng tin tặc Nga là những người tinh vi nhất trong số nhiều đối thủ quốc gia thường xuyên hack các máy điện toán của chính phủ và tư nhân ở Hoa Kỳ.

Trong báo cáo về mối đe dọa mới nhất, Công ty an ninh mạng của Mỹ CrowdStrike đã phát hiện ra những tin tặc Nga  hack vào hệ thống của Ủy ban Quốc gia Dân chủ với độ nhanh nhẹn hơn Bắc Hàn, Trung Quốc, Iran

CrowdStrike đã đo “tốc độ” mà một nhóm hack có thể xâm nhập vào mạng và bắt đầu đánh cắp dữ liệu. Tốc độ đó rất quan trọng vì các cuộc xâm nhập có thể bị phát hiện và dừng lại nhanh hơn bao giờ hết. Tin tặc có thể lấy nhiều dữ liệu chúng có thể đánh cắp.

“Thật đáng chú ý khi thấy các tin tặc Nga lấy cắp nhanh gấp gần tám lần đối thủ của họ – những tin tặc có trụ sở ở Bắc Hàn, những người có tốc độ nhanh gần gấp đôi so với các nhóm xâm nhập từ Trung Quốc”, CrowdStrike nói trong báo cáo về mối đe dọa .

CrowdStrike trước đây đã nói rằng tin tặc Trung Quốc đã gia tăng các vụ hack để đánh cắp các bí mật từ các công ty Mỹ, sau một thời gian tạm lắng với một thỏa thuận với chính quyền Obama. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments