Monday, October 2, 2023
spot_img

Tin tặc Nga đang bị nghi ngờ khi tấn công máy tính của Đảng Dân Chủ

Cali Today News – Các viên chức Hoa Kỳ hôm thứ hai đầu tuần cho hay Nga là quốc gia bị nghi ngờ đã đứng đằng sau vụ tin tặc tấn công máy tính của đảng Dân Chủ, vào lúc đại hội của Đảng này đang diễn ra. 

Trang WikiLeaks hôm cuối tuần đã tuôn ra hàng chục ngàn emails của đảng Dân Chủ, tuy trang mạng này không xác nhận nguồn từ đâu, song ban vận động tranh cử của bà Clinton đã chỉ đích danh các tin tặc của Nga là thủ phạm.

Ban vận động đảng Dân Chủ còn quả quyết việc làm của tin tặc Nga có chủ đích là ‘muốn giúp cho ứng cử viên cộng Hòa Donald Trump’. Cơ quan FBI vào cuộc điều tra vụ tin tặc tấn công DNC, đã cử nhân viên tiếp xúc với cả hai đảng, bàn về vấn đề an ninh mạng trong lúc diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống.

Robby Mook, Cố vấn ban vận động của bà Clinton, nói với phóng viên CNN Jake Tapper là ‘các thay đổi đường lối của bên Cộng Hòa có vẻ thích hợp với người Nga, có thể là động lực để vụ tấn công tin tặc xảy ra’

Ông Mook nói: “Tôi không tin là vụ tấn công tin tặc này xảy ra trùng với thời điểm khai mạc của Đại Hội Dân Chủ lần này là việc làm cố ý, nhưng quả thực rất đáng lo ngại”

Trong tuần qua, tỉ phú Trump có tuyên bố với báo NYT là ‘nếu đắc cử Tổng Thống, ông ta sẽ không bảo vệ các thành viên của NATO chống lại sự gây hấn từ Nga, nếu như các thành viên này không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Hoa Kỳ’

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img