Monday, February 6, 2023
spot_img

Tin tặc Nga có tấn công Hoa Kỳ, nhưng chưa chắc giúp ông Trump thắng cử

Cali Today News – Những gì mà buổi điều trần trước Ủy Ban Quốc Phòng của Thượng Viện Hoa Kỳ hôm nay thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận truyền thông Hoa Kỳ, vì nó dính líu đến một vấn đề nhạy cảm là tin tặc Nga tấn công Hoa Kỳ.

Buổi điều trần đặt dưới quyền điều khiển của TNS John McCain và quy tụ nhiều gương mặt nổi bật trong giới lãnh đạo tình báo Mỹ, từ ông James R.Clapper Jr., Tổng Giám Đốc National Intelligence đến Đô Đốc Mike Rogers, Giám Đốc National Security Agency.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Mỹ chuyên trách về tình báo quân sự là Marcel J.Lettre II. Các chuyên gia Hoa Kỳ thống nhất là “hackers Nga đã cố gắng bằng mọi cách can thiệp vào cuộc bầu cử vừa qua ở Mỹ”

Các lãnh đạo tình báo Mỹ còn tin là “một số viên chức cao cấp trong chính phủ Nga đã bật đèn xanh cho việc can thiệp tin tặc này”. Ông Clapper bác bỏ ngay lập tức nhận xét của TT đắc cử Trump là Giám Đốc WikiLeaks cho Nga không tấn công tin tặc Mỹ.

Nhưng không một viên chức nào ra điều trần lên tiếng ám chỉ việc tin tặc Nga can thiệp đã giúp ông Trump thắng bà Clinton. Ông Clapper nói: “Chúng ta không sao biết được ảnh hưởng của chuyện can thiệp này ra sao đến kết quả bầu cử, giới tình báo không thể kết luận, chính cử tri Mỹ mới quyết định”

Các chuyên gia khác cũng nhận thấy chuyện ông Trump thắng cử không liên quan gì đến tin tặc Nga, vì ông đã thắng phiếu cử tri đoàn ở 3 tiểu bang chiến lược là Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, chỉ bấy nhiêu, cộng với Florida, là bà Clinton “không có cửa” để làm Tổng Thống Mỹ.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments