Saturday, December 2, 2023
spot_img

Tin Tặc Bắc Hàn đánh cắp 400 triệu đô la tiền điện tử vào năm 2021

Các tin tặc Bắc Hàn đã đánh cắp tiền điện tử trị giá gần 400 triệu đô la (291 triệu bảng Anh) trong ít nhất bảy cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử vào năm ngoái, một báo cáo tuyên bố.

Công ty Chainalysis cho biết đây là một trong những năm thành công nhất được ghi nhận đối với tội phạm mạng ở quốc gia này

Các cuộc tấn công chủ yếu nhắm vào các công ty đầu tư và các sàn giao dịch tập trung.

Bắc Hàn thường xuyên phủ nhận việc liên quan đến các vụ tấn công hack do họ gây ra.

Chainalysis cho biết trong một báo cáo : “Từ năm 2020 đến năm 2021, số vụ hack có liên quan đến Bắc Hàn đã tăng từ bốn lên bảy và giá trị thu được từ những vụ hack này đã tăng 40%” .

Các tin tặc đã sử dụng một số kỹ thuật, bao gồm chiêu dụ lừa đảo, khai thác mã và phần mềm độc hại để bòn rút tiền từ ví “nóng” của các tổ chức và sau đó chuyển chúng đến các địa chỉ do Bắc Hàn kiểm soát, công ty cho biết.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chuyển một lượng lớn tiền điện tử không cần thiết hàng ngày sang các ví đã bị ngắt kết nối với internet rộng lớn hơn.

Chainalysis cho biết có khả năng nhiều cuộc tấn công năm ngoái được thực hiện bởi cái gọi là Lazarus Group, một nhóm tấn công bị Mỹ trừng phạt, được cho là do cục tình báo chính của Bắc Hàn, Tổng cục Trinh sát, kiểm soát.

Lazarus Group trước đây đã bị cáo buộc liên quan đến các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền “WannaCry”, tấn công các ngân hàng quốc tế và tài khoản khách hàng cũng như các cuộc tấn công mạng vào Sony Pictures vào năm 2014.

Báo cáo về các cuộc tấn công mạng năm ngoái cho biết thêm: “Một khi Bắc Hàn giành được quyền quản lý các quỹ, họ đã bắt đầu quá trình rửa tiền cẩn thận để che đậy và rút tiền”.

Một hội đồng của Liên Hiệp Quốc theo dõi các lệnh trừng phạt đối với Bắc Hàn  đã cáo buộc Bình Nhưỡng sử dụng các khoản tiền bị đánh cắp để hỗ trợ các chương trình hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo như một cách để tránh các lệnh trừng phạt quốc tế.

Riêng biệt, vào tháng 2 năm ngoái, Mỹ đã buộc tội ba lập trình viên máy tính của Bắc Hàn với một vụ tấn công lớn nhằm đánh cắp hơn 1,3 tỷ đô la tiền và tiền điện tử.

Bộ Tư pháp cho biết, các cuộc tấn công mạng đã ảnh hưởng đến các công ty từ ngân hàng đến các xưởng phim Hollywood.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img