Friday, February 3, 2023
spot_img

Tin nhắn cuối của cô gái Việt nghi nằm trong 39 người đã chết tại Anh

Một gia đình ở Việt Nam lo lắng rằng, một trong số 39 người được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải ở Essex tuần này là con gái của họ.

Các kênh truyền hình, báo điện tử ở Anh đồng loạt đăng thông tin nghi ngờ có nạn nhân người Việt trong số 39 người tử vong. Sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đang phối hợp với cảnh sát xác minh quốc tịch của các nạn nhân này.

Anh Phạm Mạnh Cường (Hà Tĩnh) cho biết chị gái là Phạm Thị Trà My (sinh năm 1993) sang Trung Quốc ngày 3/10. Một tuần sau, cô gái này lên đường sang Pháp. Theo kế hoạch báo trước với gia đình, My sẽ từ Pháp di chuyển sang Anh.

Đến rạng sáng 23/10, cô gái nhắn tin về cho mẹ: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”.

Đó là tin nhắn cuối cùng gia đình nhận được.

Gia đình cho biết họ có người quen đang làm việc hợp pháp ở Anh nên mới đồng ý cho My qua đó.

Cảnh sát Essex từ chối bình luận. Trong một tuyên bố riêng vào thứ Sáu, lực lượng này cho biết: Khi cuộc điều tra của chúng tôi tiếp tục, thì vấn đề nhận dạng có thể thay đổi.

BBC sau đó đã báo cáo rằng gia đình của Phạm phải trả 30.000 bảng cho những kẻ buôn người để đi đến Vương quốc Anh. 

Hoa Nghiêm, điều phối viên của Tổ chức Nhân quyền, một mạng lưới dân sự có trụ sở tại Việt Nam, cho biết cô đã nói chuyện với một luật sư để cố gắng giúp đỡ gia đình.

Nghiêm cho biết cô biết ít nhất sáu gia đình Việt Nam lo ngại rằng người thân của họ nằm trong số 39 người được tìm thấy đã chết trong xe container 

Việt Nam là quốc gia có số nạn nhân bị nghi ngờ là “nô lệ hiện đại “cao thứ ba ở Anh năm 2018, được xác định bởi NRM,  Có 702 nạn nhân nô lệ hiện đại của Việt Nam được đề cập vào năm ngoái, sau 947 người Albani và 1.625 người quốc tịch Anh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments