Tuesday, December 6, 2022
spot_img

“Tin mừng” của bà Chủ tịch Quốc hội và sự bất công kéo dài hơn 40 năm

Vietnam – Cali Today News – Sáng ngày 5/12, bà Nguyễn Thị Kim Ngân-Chủ tịch Quốc hội CSVN phát biểu trong phiên khai mạc Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ. Tại đó, bà Ngân cho biết đường cao tốc Trung Lương-Cần Thơ đã được Quốc hội ghi vào nghị quyết để thực hiện từ đây cho đến năm 2020. Theo bà Ngân, đây là “tin mừng” không chỉ riêng thành phố Cần Thơ, mà còn cho cả đồng bằng sông Cửu Long. Song, có một thực tế mà bà Ngân không dám nói, đó là sự bất công trong việc phân bổ ngân sách dành cho các tỉnh ở miền Nam đã kéo dài từ hàng chục năm nay.

Tại miền Bắc, vì Hà Nội là thủ đô, từ nơi đó đi đến khắp các tỉnh thành đều có các đường cao tốc. Từ cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn; Hà Nội-Hải Phòng; Hà Nội-Lào Cai; Hà Nội-Bắc Giang; Hà Nội-Ninh Bình; Hà Nội-Quảng Ninh…cho đến gần đây, chính quyền đã công bố quy hoạch tuyến đường cao tốc Hòa Bình-Sơn La thì khắp cõi miền Bắc không biết bao nhiêu kilomet đường cao tốc.

Tại miền Nam, lấy Sài Gòn làm tâm điểm, từ đó đi về miền Tây chỉ có 40km đường cao tốc là Sài Gòn-Trung Lương. Còn đi ra miền ngoài mới đây được hình thành đường cao tốc Sài Gòn-Dầu Giây với chiều dài 55km. Trong khi Sài Gòn là trung tâm kinh tế, nơi được coi là hòm tiền của chế độ. Từ hàng chục năm nay, thành phố này chỉ được giữ một phần rất ít ngân sách để phát triển kinh tế, tái đầu tư cơ sở hạ tầng, còn lại toàn bộ đều phải nộp ra Trung ương. Vào năm 2016, chính quyền Trung ương đã ra quyết định chỉ cho Sài Gòn được giữ 18% ngân sách để tái đầu tư, phục vụ cho xã hội và những nhu cầu thiết yếu.
Sự bất công đó đã kéo dài hơn 42 năm qua kể từ khi những người Cộng sản chiếm được miền Nam. Toàn bộ tiền của trong miền Nam đều được mang ra miền Bắc để xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư, trong khi miền Nam chỉ giữ lại một ít chẳng đủ để tái thiết, phục vụ cho đời sống người dân.


Phối cảnh cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được xây dựng trong thời gian gần đây. Ảnh: Tuổi Trẻ

Rất nhiều người tỏ ra bất bình, đau xót khi hàng chục ngàn phụ nữ miền Tây phải bỏ xứ đi lấy chồng Đài Loan, Đại Hàn, đi làm nghề buôn hương bán phấn tận Thái Lan, Campuchia, Mã Lai, Tân Gia Ba…Đó cũng đến từ sự bất công trong việc phân bổ ngân sách mà chính quyền CSVN thực hiện trong hơn 40 năm qua.

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa của cả nước, là nơi hàng năm xuất khẩu hàng chục triệu tấn gạo đi khắp nơi. Vậy nhưng nơi này vẫn nghèo. Về miền Tây không sao khỏi xót thương cho những túp lều mà đó là nơi sinh sống của cả gia đình 2-3 thế hệ. Đường xá đi lại khó khăn, đến thế kỷ 21 nhưng nơi này vẫn còn hiện diện rất nhiều những cây cầu khỉ, cầu dừa. Tiền bạc của người dân miền Nam làm ra đều bị chính quyền mang ra miền Bắc để xây dựng, đầu tư.

Người viết không muốn có sự kỳ thị Bắc-Nam, nhưng đó là thực trạng đang tồn tại ở Việt Nam dưới thời Cộng sản.

Từ Sài Gòn về miền Tây chính quyền CSVN chỉ xây dựng 40km đường cao tốc Trung Lương, nhưng bằng phương án BOT. Ảnh: Internet

Tại phiên họp Hội đồng nhân dân, bà Kim Ngân còn cho biết, đáng lý ra từ cách đây 10 năm, việc phân bố ngân sách cho thành phố Cần Thơ không phải thấp hơn, mà bằng với các thành phố khác, như: Đà Nẵng, Hải Phòng khi nơi đây trở thành đô thị trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, từ suốt 10 năm qua, Cần Thơ năm nào ngân sách phân bổ về đây cũng thấp hơn Đà Nẵng, Hải Phòng từ 4000-5000 tỉ đồng. Đó cũng chính là lý do vì sao cũng là thành phố trực thuộc Trung ương nhưng đường xá, trường trạm của Cần Thơ không thể nào so sánh được với Hải Phòng, Đà Nẵng.

Mỹ tấn công Bắc Hàn càng sớm càng tốt

Cũng trong cuộc họp, bà Ngân cho biết việc xây dựng đường cao tốc Trung Lương-Cần Thơ và sắp tới đây sẽ xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 sẽ phần nào giúp giải quyết những “nhu cầu bức xúc về nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng thiết yếu”. Đó là điều mà từ hàng chục năm nay không chỉ Cần Thơ, mà rất nhiều các tỉnh ở miền Nam đang phải chịu đựng.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments