Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tin đồn về chuyện Kim Jong Un qua đời làm thị trường Nam Hàn không yên

Cali Today News –Tin đồn về chuyện Chủ tịh Bắc Hàn Kim Jong Un bị ám sát chết hôm thứ sáu 17/6 khiến thị trường tài chính của Nam Hàn bị xáo trộn dữ dội.

Tờ báo East Asia Tribune tung tin là Kim Chủ tịch đã thiệt mạng khi một phụ nữ đánh bom cảm tử ôm bom lao vào xe của Kim, gây ra một tiếng nổ lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Hàn.

Đã vậy tác giả bài báo nói trên còn cho hay ‘nguồn tin này do chính hệ thống thông tin của Bình Nhưỡng KCTV loan ra’. Tuy tin tức này đã bị dư luận online bác bỏ ngay sau đó, nó cũng làm thị trường chứng khoán của Nam Hàn đảo lộn.

Tỉ giá đồng won, đơn vị tiền tệ của Nam Hàn, đã vọt lên đến 1178 won đổi một đô la Mỹ, sau đó ‘dịu lại’ chút ít với tỉ lệ 1172.7 won ăn một đô la, theo báo Financial News cho hay.

BộTài Chính của Nam Hàn ra một thông báo cảnh báo các nhà đầu tư chớ có tin vào các tin tức do đồn đoán và phải luôn kiểm lại các bản tin của đủ loại báo chí đưa ra.

Một viên chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng Nam Hàn nhận định là ‘chúng tôi biết ngay đây là tin thất thiệt, Kim vẫn còn sống, nếu ông ta chết, ngành tình báo của chúng tôi có đủ khả năng nắm được thông tin này’

Đào Nguyên (UPI)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT