Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tin đồn giả mạo về Hillary dẫn đến tội phạm thực sự

 

Cali Today News – Edgar Maddison Welch – 28 tuổi – xách súng trường tấn công vào một nhà hàng  pizza ở Washington D.C để điều tra thuyết âm mưu về bà Hillary Clinton và trưởng ban vận động tranh cử John Podesta quản trị một đường dây lạm dụng tình dục trẻ em tại đây.

Vào chiều chủ nhật ngày 4 tháng 12, cảnh sát địa phương nhận được tường trình về nam nghi can mang vũ khí vào một nhà hàng trên đường Connecticut Avenue trong khu giàu có tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Welch – cư dân tiểu bang North Carolina – lăm lăm khẩu súng bước vào Comet Ping Pong. Anh ta đi thẳng một mạch ra phía sau nhà hàng, chĩa súng vào một nhân viên trước khi nã một phát đạn xuống sàn nhà. Theo lời một nhân chứng, hai vợ chồng anh đang chơi bóng bàn thì được một nhân viên bí mật báo, anh liền vội vã đưa vợ và con ra khỏi tiệm. Tất cả thực khách và nhân viên nhà hàng lúc này đều đã thoát được hết ra bên ngoài, mọi người tỏ ra bình tĩnh, không có nhiều sự xáo trộn.

Cảnh sát bắt giữ tên Welch một cách nhẹ nhàng, và tìm được khẩu súng trường tấn công. Ba khẩu súng bị thu giữ, gồm hai khẩu súng bên trong nhà hàng và một khẩu trên xe của nghi can.

Hiện đang đối diện với cáo buộc dùng vũ khí nguy hiểm tấn công, Welch khai đến nhà hàng để tự mình điều tra về thuyết âm mưu lưu truyền trên mạng trực tuyến trong thời gian bà Clinton vận động tranh cử. Tin đồn giả được nhào nặn từ những emails Wikileaks rò rỉ, cho rằng bà Clinton và ông Podesta quản trị đường dây lạm dụng trẻ em tại đây.

Suốt thời gian qua, cả chủ lẫn tớ tại Comet Ping Pong cũng như các cơ sở kinh doanh lân cận bị cuốn vào những thuyết âm mưu và tin giả, bị tấn công trên mạng xã hội, thậm chí nhận được cả những lời đe doạ giết người. Tin đồn giả nhưng đe doạ lại hiện hữu, và thực sự đã xảy ra. May mắn không có ai bị thương tích trong sự việc trên.

Phủ nhận lời cáo buộc không có cơ sở, ông chủ James Alefantis cho rằng lời đồn độc ác và sai trái. “Tôi hy vọng những người dính dáng tới việc thổi bùng ngọn lửa bạo lực dành chút ít thời gian nghiền ngẫm những gì xảy ra hôm nay để chấm dứt thúc đẩy những sai lầm ngay lập tức,” ông Alefantis ghi trong thông báo.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments