TIN ĐẶC BIỆT: GIÁM ĐỐC FBI CỰC LỰC PHẢN ĐỐI BẠO LOẠN BẰNG VŨ LỰC

Cali Today News – Trong cuộc viếng thăm cơ sở FBI tại Omaha, Nebraska, Christopher Wray, Giám đốc FBI được Trump bổ nhiệm năm 2017, cực lực phản đối âm mưu bạo loạn chống các nhân viên an ninh Liên Bang và Bộ Tư Pháp sau cuộc xét nhà Trump tại Mar-A-Lago vào ngày 8 tháng 8 vừa qua. Ông nói hành động này là không thể chấp nhận được. FBI được phép của Bộ Tư Pháp và Tòa Án đã lục xét nhà của cựu Tổng Thống Donald Trump và lấy đi nhiều thùng tài liệu quan trọng đến Liên Bang mà Cựu Tổng Thống đã mang về tư gia sau khi xuống chức. Điều này vi phạm pháp luật nặng nề, vì không một ai, cho dù là Tổng Thống đương nhiệm cũng không được mang tài liệu quốc gia về nhà riêng. Tuy nhiên, những người ủng hộ Trump một cách cuồng nhiệt đã làm lớn chuyện và cho rằng đây là hành động của Đảng Dân Chủ muốn hạ bệ Cựu Tổng Thống, ngăn không cho ông tái cử.

On Gab, một cơ quan truyền thông cực hữu có liên hệ đến nhóm Da Trắng Cực Đoan và Chống lại Do Thái đã phóng lên mạng dưới tên Stephen và kêu gọi bạo loạn bằng súng đạn. “Chỉ cần một cú gọi thôi. Và hàng triệu người sẽ trang bị vũ khí và lấy lại đất nước này. Không tới hai tuần lễ đâu!” Một lời kêu gọi khác: “Hãy bắt đầu đi! Đây là một thể chế không được dân chúng chọn lựa và bất hợp pháp, đã vượt quá lằn ranh với cuộc tấn công của Gestapo! Đã quá xa rồi cái thời mà bọn Cộng Sản dơ dáy được tẩy rửa khỏi xã hội Hoa Kỳ!”

Thực chất, những lời kêu gọi bạo loạn này càng chứng tỏ thêm cuộc tấn công vào điện Capitol tháng Giêng năm ngoái là do phe cực hữu chủ động, không phải là ngẫu nhiên. 

Wray made the remarks following a news conference during a long-planned visit to the agency’s field office in Omaha, Nebraska,

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus