Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Tìm thấy xác chết trôi trên sông Hằng ở Ấn Độ

NEW DELHI (AP) – Nhiều xác chết được tìm thấy trôi xuống sông Hằng ở miền đông Ấn Độ khi đất nước này phải đối mặt với sự gia tăng dữ dội của bệnh nhiễm trùng coronavirus. Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba họ vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết.

Các viên chức y tế làm việc suốt đêm thứ Hai đã vớt được 71 thi thể, các viên chức ở bang Bihar cho biết.

Hình ảnh trên mạng xã hội về các thi thể trôi trên sông đã gây ra sự phẫn nộ và suy đoán rằng họ chết vì COVID-19. Các nhà chức trách đã thực hiện các cuộc khám nghiệm hôm thứ Ba nhưng cho biết họ không thể xác nhận nguyên nhân cái chết là do sự phân hủy của các thi thể.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm xem những xác chết này đến từ đâu? Làm thế nào mà họ bị trôi vào ở đây?” Mangla Prasad Singh, một viên chức địa phương cho biết.

Surinder, một cư dân của Ghazipur, cho biết dân làng không có đủ gỗ để hỏa táng người chết trên đất liền.

Ông nói: “Do thiếu gỗ nên những người chết đang bị chôn vùi trong nước. Thi thể từ khoảng 12-13 ngôi làng đã bị chôn vùi trong nước.”

Bihar và Uttar Pradesh đang trải qua các ca nhiễm COVID-19 gia tăng do nhiễm trùng ở Ấn Độ phát triển nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Hôm thứ Ba, quốc gia này xác nhận gần 390.000 trường hợp mắc mới, trong đó có thêm 3.876 trường hợp tử vong. Nhìn chung, Ấn Độ có số trường hợp được xác nhận cao thứ hai sau Mỹ với gần 23 triệu và hơn 240.000 trường hợp tử vong. Các chuyên gia nói rằng tất cả các con số gần như chắc chắn là một con số quá thấp.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img