Tìm thấy viên kim cương hồng 170 carat lớn nhất thế giới trong 300 năm

© STRF The Lucapa Diamond Company has found what it called the largest pink diamond recovered in 300 years, according to a press release on July 27.

(USA Today) – Một công ty khai thác mỏ ở Angola đã tìm ra được một viên kim cương hồng lớn nhất chưa từng thấy trên thế giới trong 300 năm.

Những người thợ mỏ đã phát hiện ra viên đá hồng nặng 170 carat tại mỏ phù sa lộ thiên Lulo ở vùng Đông Bắc quốc gia Nam Phi. Công ty Kim cương Lucapa có trụ sở ở Úc châu đặt tên cho viên đá quý “Hoa hồng Lulo.”

“Chỉ có 1 trong 10.000 viên kim cương có màu hồng. Vì vậy, quý vị chắc chắn đang nhìn vào một vật rất quý hiếm, khi thấy một viên kim cương hồng rất lớn,” Tổng Giám đốc Lucapa, ông Stephen Wetherall cho AP hay. 

Viên đá quý khổng lồ này sẽ được rao bán qua đấu thầu quốc tế do công ty khai thác mỏ quốc doanh của Angola tổ chức. 

Công ty tìm ra viên kim cương quý hiếm từ lòng sông, nơi họ đang tìm kiếm mỏ dưới lòng đất được biết đến là những núi đá lửa kali. Những mỏ này là nguồn kim cương chính, Wetherall cho AP hay. 

Kim cương hồng tự nhiên có giá trị lên đến $2 triệu Mỹ kim một carat, theo viện  Gemological Hoa Kỳ. 

Vào năm ngoái, viên kim cương hồng tím 15,8 carat lớn nhất chưa từng thấy được bán đấu giá $29.3 triệu Mỹ kim. Một viên hồng tím khác 14,8 carat được bán vào năm 2020 với giá $26,6 triệu Mỹ kim. 

Hương Giang (Theo USA Today) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus