Sunday, May 28, 2023
spot_img

Tìm thấy tờ vé số trúng 24 triệu Mỹ kim hai ngày trước khi hết hạn

CNN – Jimmie Smith, 68 tuổi ở tại New Jersey thường hay cất những tờ vé số chưa dò vào trong một chiếc túi áo khoác. Thật may là ông đã lôi chúng ra và dò vào đúng thời điểm. Chỉ cần trễ hai ngày thì tờ vé số sẽ hết hạn và không thể lãnh món tiền 24 triệu Mỹ kim.

Hơn một năm trước, ông Smith đã mua một tờ vé số New York Loto.

Dãy số trúng thưởng ngày 25 tháng 5, năm 2016 chính là: 05 – 12 – 13 – 22 – 25 – 35.

New York Gaming Commission biết rằng đã có người mua dãy số trúng thưởng này tại một cửa hàng tạp hóa tại Thành Phố Nữu Ước, thế nhưng họ không biết danh tính của người đó.

Người thắng cuộc có một năm để nhận giải thưởng nhưng mà ngày đó đã đến gần kề với trường hợp ông Smith.

Photo Courtesy: CNN

Gweneth Dean, giám đốc Cơ quan Phát triển Xổ số nói vào lúc đó rằng: “Chúng tôi kêu gọi những người mua vé số ở Thành phố Nữu Ước hãy kiểm tra túi của mình, hộp đựng găng tay, dưới gầm ghế. Chúng tôi mong được gặp người đang sở hữu tờ vé số trúng thưởng.”

Ông Smith là một nhân viên an ninh đã nghỉ hưu. Ông đã nhìn thấy bản tin truy tìm chủ nhân tờ vé số và quyết định kiểm tra túi áo khoác cũ của mình.

Khi ông thấy mình có tờ vé số trúng thưởng, ông đã “đứng ngỡ ngàng và tự hỏi mình ‘Mình có thấy điều mà mình nghĩ là mình đang thấy không?’”

Hôm đó là ngày 23 tháng 5, 2017. Chỉ cần trễ hai ngày, tức là ngày 25 tháng 5 thì ông không thể nhận tiền thưởng được nữa vì hết hạn.

Hôm thứ Tư, New York Lottery đã công bố tên ông Smith là người trúng thưởng sau khi hoàn tất các thủ tục đánh giá.

Bà Dean nói rằng: “Chúng tôi rất vui vì ông ấy đã tìm thấy tấm vé số đổi đời này.”

Ông Smith chọn hình thức nhận tiền trong 26 năm tới.

Ông là cha của hai người con và có 12 người cháu. Ông nói ông có kế hoạch “thảo luận với gia đình” khi mọi việc hoàn tất.

Nam Phố

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT