Wednesday, February 21, 2024

Tìm thấy toàn bộ 10 thi thể của thủy thủ tàu USS John McCain

 

NBC News – Bộ Hải Quân Hoa Kỳ loan báo các toán người nhái đã tìm thấy toàn bộ 10 thi thể của các thủy thủ bị mất tích, sau vụ khu trục hạm USS John McCain đụng với một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore tuần trước.

Trước đó Bộ Hải Quân đã xác nhận 8 thủy thủ mất tích là Nathan Fidley, Abraham Lopez, Kevin Sayer Bushell, Jacob Daniel Drake, Timothy Thomas Eckels jr., Corey George Ingram, John Henry Hoagland III và Logan Stephen Palmer.

Hai quân nhân khác tên Kenneth Aaron Smith và Dustin Louis Doyon đã được khám phá đầu tiên sau tai nạn. Chiếc khu trục hạm USS John McCain đã đụng phải tàu chở dầu 30,000 tấn Alnic MC mang cờ Liberia vào ngày 21 tháng 8.

Photo Courtesy: USS

Chiến hạm 8,300 tấn McCain, có trang bị hỏa tiễn hành trình, vừa mới hoàn thành chuyến hải hành tự do ở Biển Đông thì đụng phải chiếc tàu dầu nói trên, vốn to hơn nó rất nhiều trên đường ghé qua Singapore.

Đây là vụ đụng thứ nhì của một tàu chiến Hoa Kỳ với một thương thuyền dân sự chỉ trong vòng khoảng trên 2 tháng. Vào ngày 17 tháng 6, khu trục hạm USS Fritzgerald đã va phải một tàu chở hàng ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, khiến 7 thủy thủ Hoa Kỳ thiệt mạng.

Chỉ huy Đệ Thất Hạm Đội Mỹ là Phó Đề Đốc Joseph Aucoin đã bị bãi nhiệm trong tuần qua vì ‘không tạo ra sự tín cẩn trong khả năng chỉ huy của ông’ , theo tuyên bố của Bộ Hải Quân Mỹ. Nguyên nhân các tai nạn vẫn chưa được làm cho rõ ràng.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img