Friday, June 9, 2023
spot_img

Tìm thấy thi thể người gốc Việt câu tôm bị sóng đánh lật thuyền

 

Cali Today News – Sau cuộc tìm kiếm gắt gao nhưng thất bại trên 204 dặm vuông biển La Jolla, San Diego, miền Nam California, cuối cùng thi thể người câu tôm gốc Việt cũng đã được tìm thấy.

Đầu giờ tối thứ tư ngày 9 tháng 11, Tony Nguyễn – 42 tuổi – cùng 4 người bạn đi câu tôm hùm. Vừa rời bến Windansea Beach chẳng bao lâu thì chiếc thuyền dài 25 foot của anh bị sóng lớn đánh lật úp, hất 5 người đàn ông xuống biển. Rất nhiều cơ quan và cả những người lướt ván tham gia cứu các nạn nhân đang vật lộn trong sóng biển cao. Nhân viên cứu hộ kéo được hai nạn nhân lên bờ an toàn, hai nạn nhân khác được tàu cứu hộ vớt, nhưng nạn nhân thứ 5, – Tony Nguyễn –  vẫn không thấy đâu.

Tuần duyên Hoa Kỳ triển khai trực thăng MH-60 Jayhawk và hai tàu cứu hộ Coast Guard Cutter Sea Otter và Station San Diego Response tìm kiếm gắt gao suốt đêm thứ 4 từ Crystal Pier đến La Jolla Cove trong điều kiện không thuận lợi, sóng lớn đã ngăn cản việc lặn tìm sâu dưới nước. 

Cuộc tìm kiếm trong vô vọng kéo dài sang ngày thứ Năm với sự trợ giúp từ Cơ quan Bảo vệ Biên Giới và Thuế quan, Đội San Diego Mission Bay Lifeguards, Sở Cảnh sát quận San Diego, Sở Cứu hoả San Diego. Cuối cùng, chiếc tàu được phát giác bị kẹt trong một vách đá ở Winamar và Camino de la Costa, trong khi đó chủ tàu vẫn mất tích. Đến 5h24’ chiều cùng ngày, Tuần duyên Hoa Kỳ tuyên bố ngừng tìm kiếm vì vẫn “không thấy dấu hiệu nạn nhân đâu.”

11h45’ sáng thứ sáu ngày 11 tháng 11, các viên chức Cứu hộ San Diego thông báo, thi thể người xấu số trôi dạt vào gần bãi biển Windansea.

Theo giới chức, khác với 4 người bạn trên tàu, nạn nhân không mặc áo phao vào lúc tai nạn xảy ra. Tuy không biết bơi, nhưng Tony Nguyễn rất khao khát đi biển. Anh ra khơi 3 đến 4 lần mỗi tuần, thân nhân cho biết.

Hương Giang (Theo NBC San Diego)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT